Jameel Mustafa Habboush may mắn được tìm thấy còn sống sót dưới đống đổ nát sau trận không kích mới xảy ra ở Aleppo, Syria. Thế nhưng, gương mặt sợ hãi tột độ của em khiến bao người phải ám ảnh.

Chưa một ngày nào mà người dân Aleppo (Syria) được sống trong yên bình. Liên tiếp các cuộc không kích xảy ra cướp đi sinh mạng của người dân, phá hủy những căn nhà, cướp đi những mái ấm...

Trẻ em chính là những nạn nhân đáng thương nhất trong thảm kịch chiến tranh này. Suốt thời gian qua, hình ảnh những đứa trẻ mặt bê bết máu, ánh mắt hoảng sợ trong những lần chạy trốn bom đạn khiến bao người xót xa.

Mới đây nhất, gương mặt hoảng sợ của cậu bé Jameel Mustafa Habboush khi may mắn được giải cứu khỏi đống đổ nát của trận không kích ở Aleppo lại một lần nữa khiến dư luận thế giới bàng hoàng.

Guong mat am anh cua cau be Syria bi chon song duoi dong do nat sau tran khong kich - Anh 1

Ánh mắt trân trân vô hồn.

Cả cơ thể bị chôn vùi dưới gạch đá. Khi được các nhân viên đến từ tổ chức tình nguyện bảo vệ dân sự có tên White Helmets tìm thấy, đôi mắt của Jameel mở trừng trừng, hoàn toàn trống rỗng. Gương mặt hằn rõ nỗi sợ hãi sau cơn ác mộng mà em phải trải qua.

Guong mat am anh cua cau be Syria bi chon song duoi dong do nat sau tran khong kich - Anh 2

Lực lượng cứu hộ cho cậu bé thở oxy.

Guong mat am anh cua cau be Syria bi chon song duoi dong do nat sau tran khong kich - Anh 3

Guong mat am anh cua cau be Syria bi chon song duoi dong do nat sau tran khong kich - Anh 4

Sau đó tìm cách đưa em ra ngoài.

Rất nhanh chóng, các nhân viên cứu hộ đã tiến hành cho cậu bé thở oxy trước khi kéo em ra khỏi đống gạch đá, cát bụi. Mặc dù đã được giải cứu, thế nhưng, hiện tình hình sức khỏe của Jameel vẫn chưa được công bố.

Theo thống kê, chỉ trong vòng 1 tuần, 96 trẻ em đã thiệt mạng và 226 đứa trẻ khác đã bị thương tại Aleppo vì những trận không kích.

Theo Trang Đỗ / Trí Thức Trẻ