Nhiều người đã gửi những món đồ là giày cao gót, áo hai dây... cho nhóm bạn trẻ làm từ thiện trở thành đề tài bàn tán của cộng đồng mạng.

Những ngày qua, trước cảnh người dân miền trung đang chìm trong mưa lũ, cái đói, cái rét và vô số những nguy hiểm rập rình. Không dừng lại ở việc động viên, chia sẻ về tinh thần, đã có rất nhiều cá nhân, tập thể và nhóm người đã kêu gọi quyên góp ủng hộ cho đồng bào miền Trung.

Không chỉ là kêu gọi ủng hộ tiền, nhiều nhóm bạn trẻ còn gom góp tất cả những thứ có thể dùng được cho những người đang gặp khó khăn như quần áo cũ, nước sạch, thức ăn...

Tuy nhiên, mới đây trên trang Facebook có tên H.N – người đứng ra tổ chức cứu trợ cho bà con miền Trung đã đăng tải hình ảnh những món đồ ủng hộ của nhiều người gửi về khiến chị tỏ ra rất khó xử. Theo đó, điều khiến nhiều người bất ngờ là họ như đang muốn “thanh lý” tủ đồ của mình với những chiếc áo hai dây, váy đầm hay những đôi giày cao gót...

Những món đồ không phù hợp khi gửi để ủng hộ miền Trung.

“Quan điểm của tôi thì những tấm lòng của mọi người đều đáng được trân trọng. Nhưng thay vì gửi những món đồ này, các bạn có thể bán đi với giá rẻ và lấy số tiền đó làm từ thiện hoặc mua gạo, mua thức ăn cứu trợ đồng bào miền Trung sẽ hay hơn.

Gui giay cao got, dam hai day... de ung ho dong bao mien Trung - Anh 1

Khi nhận được những món quần áo, giày dép trên nhóm mình cũng rất khó xử vì thật sự những món đồ này bà con không thể dùng được, mà bỏ đi thì khá phí phạm do vậy sau khi bàn bạc và cân nhắc mình quyết định đem ra bán với giá 20.000 - 30.000 đồng/món. Số tiền thu được sẽ dùng để ủng hộ cho người dân các tỉnh miền Trung” – chị H.N – người đăng tải câu chuyện ủng hộ những món đồ cứu trợ không phù hợp chia sẻ.

Chị H.N gửi lời khuyên đến những người có ý định quyên góp, ủng hộ người nghèo: “Qua đây, mình cũng kêu gọi mọi người nếu có lòng xin hãy ủng hộ bà con những món đồ thiết thực, có thể sử dụng được dù là quần áo cũ, đồ đã qua sử dụng. Mình cũng là người bình thường nên kêu gọi đầu tiên là bạn bè, người thân rồi đến người quen, được chừng nào hay chừng nấy, mọi người giúp 1 tí, cộng lại thành nhiều, giúp bà con đỡ cực khổ phần nào".

Những chiếc áo hai dây đem đi làm từ thiện.

Trong khi đó, chị cho biết đây không phải là lần đầu tiên chị gặp phải những trường hợp như vậy. Nhiều đợt từ thiện trước, chị cũng đã nhận được những thùng quần áo và phụ kiện đi kèm không phù hợp với những người dân nghèo đang thiếu thốn về nhiều thứ.

Những đôi giày cao gót cũng được nhiều người gửi đến.

Những chia sẻ của chị H.N sau khi được đăng tải ngay lập tức nhận được sự chú ý từ cư dân mạng. Nhiều người lên tiếng trách móc những người đã gửi những món đồ không phù hợp hoặc không nghĩ đến những món đồ của mình gửi tặng có thể hữu dụng với những người nhận hay không.

Bạn N.T.V chia sẻ: “Cái này lại nghĩ là thanh lý đống đồ cũ chứ chẳng nghĩ đến việc làm từ thiện, rồi có ích với người nhận không. Chị này đăng lên chắc cũng chẳng có ý gì, chỉ muốn nhắc nhở các bạn cân nhắc và có ý thức hơn trong việc gửi đồ từ thiện một cách phù hợp”.

Tuy nhiên vẫn có nhiều ý kiến tranh cãi, bạn B.L viết: “Tại sao không thanh lý đi rồi lấy tiền đó ủng hộ cho đồng bào miền Trung. Họ có tấm lòng là tốt rồi, cứ đem đi thanh lý đi chứ cứ phải trách móc họ làm gì”.

Sưu tầm