Bắt kịp xu hướng thời trang "Eco-friendly" hiện nay, Gucci đã cải biến những mẫu túi nổi tiếng cùa mình để hưởng ứng phong trào bảo vệ môi trường.

Túi Gucci Jackie

Mới đây Gucci đã giới thiệu phiên bản thân thiện với môi trường (Eco-friendly) của dòng túi Jackie, Tote và Hobo – những dòng túi cao cấp được làm bằng da của những chú bò được nuôi tại các trang trại “xanh” ở Brazil. Mỗi sản phẩm đều được đi kèm cùng một quyển cẩm nang nhỏ, giới thiệu tường tận về lịch sử cũng như cách làm ra sản phẩm đó.

Ngoài ra, thương hiệu thời trang cao cấp Gucci còn đóng góp 65.000 USD (khoảng 1.4 tỉ VND) cho Liên đoàn Động vật hoang dã Quốc gia với mục đích chống lại nạn phá rừng. Đây không phải là lần đầu tiên Gucci cho ra đời những thiết kế có tính thân thiện với môi trường. Năm ngoái, những đôi giầy đế bằng được làm từ nguyên liệu sinh học mang tên "Sustainable Soles" của Gucci đã gây tiếng vang lớn vì thông điệp mà nó mang lại.

Túi Gucci Hobo

Cùng hợp tác với Tuần lễ thời trang Paris, Liên đoàn Động vật hoang dã Quốc gia và nhãn hiệu nổi tiếng chuyên về những sản phẩm có lợi cho thiên nhiên “The Green Carpet Challenge” (GCC), Gucci đã cho ra mắt những mẫu phụ kiện nhằm nâng cao nhận thức về môi trường cho người dùng, bởi giám đốc của thương hiệu xa xỉ này nhận ra rằng, khách hàng đang có xu hướng chuyển sang dùng những sản phẩm làm từ nguyên liệu “xanh”. Họ cũng hi vọng rằng những người làm việc trong ngành thời trang sẽ lấy xu hướng này làm kim chỉ nam cho những thiết kế của mình trong tương lai.

Túi Gucci Tote

Phiên bản “Eco-friendly” này chắc chắn sẽ làm nức lòng những tín đồ thời trang yêu thích hàng hiệu nhưng vẫn trung thành với tiêu chí bảo vệ môi trường trong việc lựa chọn trang phục và phụ kiện cho mình!

My Nguyen

Biên dịch từ millionlook

Bạn am hiểu về thời trang, đam mê cập nhật và tìm hiểu những thông tin và sự kiện diễn ra xung quanh lĩnh vực này? Vậy thì còn chần chừ gì mà không gửi ngay cho chúng tôi những bài viết chia sẻ những thông tin và sự kiện nóng hổi đó. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn. Mọi thông tin xin gửi về e-mail: thoitrang@dep.com.vn