HLV Pep Guardiola muốn được chứng kiến học trò cũ Lionel Messi kết thúc sự nghiệp trong màu áo Barcelona, thay vì tái hợp với ông ở một câu lạc bộ khác.

Guardiola khong muon tai hop Messi o Man City - Anh 1

(Ảnh: Daily Mail)

Ở lượt trận thứ 3 bảng C Champions League, Barcelona sẽ có cuộc tiếp đón Manchester City trên sân vận động Nou Camp. HLV Pep Guardiola đang rất nóng lòng được gặp lại những học trò cũ của mình. Trong đó, Lionel Messi là người được ông quan tâm nhất dù sự góp mặt của anh trong trận đấu sẽ khiến Man City gặp nhiều khó khăn hơn.

“Tôi vui vì cậu ấy đã hồi phục chấn thương và có thể thi đấu. Đó luôn là sự thoải mái khi được thấy cậu ấy chơi bóng”, nhà cầm quân người Tây Ban Nha chia sẻ.

HLV trưởng của Manchester City cũng bày tỏ mong muốn được thấy Messi kết thúc sự nghiệp tại Barcelona. Tuy nhiên, ông cũng không loại trừ khả năng chính ngôi sao người Argentina muốn rời đội bóng xứ Catalan vì một lý do cá nhân trong tương lai.

“Một ngày nào đó có thể cậu ấy sẽ muốn chơi bóng ở một nơi khác. Có thể cậu ấy muốn những đứa con trẻ của mình học tiếng Anh chẳng hạn, hay muốn thử những trải nghiệm mới như điều đã xảy ra với nhiều người trong chúng ta”, ông chia sẻ.

“Nhưng bạn biết ai sẽ quyết định điều đó chứ? Cậu ấy, chứ không phải tôi. Đó sẽ là quyết định của Leo Messi”.

Trước đó, HLV Guardiola cũng vài lần khẳng định sẽ không lôi kéo những học trò cũ ở Barcelona đến Man City nhằm thể hiện sự tôn trọng với đội bóng mà ông đã gắn bó nhiều năm.

Nhà cầm quân 45 tuổi cũng cho biết lần duy nhất ông gọi điện cho các đồng sự cũ ở sân Nou Camp kể từ khi chuyển tới nước Anh làm việc là để hỏi về trường hợp của Marc Andre ter Stegen. Thủ môn người Đức là mục tiêu số một của HLV Guardiola cho vị trí người gác đền tại Man City, tuy nhiên cuối cùng Barca chỉ đồng ý nhả Claudio Bravo.

Anh Ngọc (theo SkySports)