Trong buổi giao lưu trực tuyến với độc giả báo Khoa học và Phát triển sáng 27/10, GS.TS Nguyễn Gia Bình cho biết trong tương lai họ sẽ tiếp tục phát triển và chuyển giao công nghệ đến nhiều bệnh viện khác để cứu sống thêm hàng ngàn người bệnh.

GS.TS Nguyen Gia Binh: 'Mung nhat la cuu song duoc hang ngan benh nhan' - Anh 1

Được biết, GS-TS Nguyễn Gia Bình - Trưởng khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bạch Mai là người chủ trì cụm công trình “Nghiên cứu ứng dụng các kỹ thuật lọc máu hiện đại trong hồi sức cấp cứu bệnh nhân nặng và ứng phó một số dịch bệnh nguy hiểm”. Cụm công trình này vừa được đề nghị xét tặng giải thưởng Nhà nước về KH&CN năm 2016.

Trong giao lưu trực tuyến tại Báo Khoa học và Phát triển sáng ngày 27/10, độc giả Quách Văn Tân đã có câu hỏi thú vị dành cho GS.TS Bình: Được biết trong điều kiện thiếu thốn về cơ sở, trang thiết bị, GS.TS đã có những sáng tạo trong cách làm thông qua xã hội hóa để có thể cung ứng máy móc phục vụ cho việc ứng dụng kỹ thuật hiện đại vào Việt Nam. Vậy giáo sư đã làm việc đó như thế nào, đâu là những khó khăn nhất mà ông đã phải vượt qua?

Giáo sư Bình đã giải đáp vấn đề này qua video dưới đây:

GS.TS Nguyễn Gia Bình trả lời phỏng vấn trong buổi giao lưu trực tuyến tại Báo Khoa học và Phát triển sáng ngày 27/10.

Tường Huy