Giám khảo Trấn Thành nói: “Đối với chú, con không phải nhân tài mà là thiên tài”.

Tối 1/4, đêm Bán kết 4 của chương trình Tìm kiếm tài năng Việt – Vietnam’s Got Talent 2016 đã chính thức được lên sóng.

7 thí sinh/ nhóm thí sinh tham gia tranh tài là: cậu bé đánh trống Nguyễn Trọng Nhân - chủ nhân nút vàng của giám khảo Huy Tuấn, người mẹ khiếm thị và người con vũ công Mỹ Lệ - Văn Huân, các chàng trai 6 múi với bộ môn thể thao đường phố Bar Times, ảo thuật gia Phúc Thịnh, thí sinh hát chèo Đào Duy Linh, chàng trai độc tấu đàn nguyệt Đỗ Trung Lương và giảng viên Đại học với niềm đam mê âm nhạc Lê Thị Phương Thảo.

Got Talent: Tran Thanh ‘ban loan’ vi cau be danh trong Trong Nhan - Anh 1

Thí sin nhí Trọng Nhân.

Cậu bé 9 tuổi Trọng Nhân khuấy động sân khấu với màn đánh trống minh họa cho ca khúc Rock - 'The final countdown'. Với sự trợ giúp của giọng hát đầy nội lực - ca sĩ Tuấn Khanh (nhóm Microwave), thí sinh nhí biểu diễn máu lửa, phiêu linh như một nghệ sĩ thực thụ Trọng Nhân “thiêu đốt” cả trường quay một cách ngoạn mục.

Giám khảo Trấn Thành chạy lên sân khấu sau ngay sau khi kết thúc bài biểu diễn, gọi cậu bé là “thiên tài”. Giám khảo Việt Hương cho biết cô đã “lên nóc nhà” thật sự, còn giám khảo Huy Tuấn thì liên tục ấn nút vàng bởi: “ước gì có một lần ấn nút vàng để cháu vào thẳng chung kết”.

Như dự đoán, Trọng Nhân sau đó giành vé vào chung kết nhờ lượng bình chọn cao nhất của khán giả.

Anh chàng sinh viên trẻ tuổi Nguyễn Trung Lương của của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam phô diễn khả năng chơi đàn nguyệt điêu luyện với bài Fade của Alan Walker.

Giám khảo Trấn Thành vô cùng hào hứng, khen ngợi: “Rất là chất, bạn đủ kỹ thuật chính xác từng nốt nhạc, bài phối của bạn rất là quốc tế hóa. Bạn kết hợp được nhạc cụ. Bạn không lặp lại giai điệu mà bạn phiêu”. Nhạc sĩ Huy Tuấn nhận định: “Cách bạn sắp xếp bài trình diễn của mình rất khéo léo, hiệu quả lên rất cao, bất ngờ nhất là sự hòa quyện của Đông, Tây, nhạc cụ dân tộc. Tôi nghĩ qua hôm nay thì khoa nhạc cụ dân tộc của các nhạc viện sẽ có đông thí sinh hơn rất nhiều đấy”.

Got Talent: Tran Thanh ‘ban loan’ vi cau be danh trong Trong Nhan - Anh 2

Thí sinh Trung Lương.

Trung Lương sau đó vào top 3 thí sinh nhận được bình chọn cao nhất đêm thi cùng với bé Trọng Nhân và nhóm Thời đại. Cuối cùng, anh chàng được các giám khảo chọn đi tiếp, còn nhóm Thời đại đành ngậm ngùi ra về.

Trần Anh

(Tổng hợp)