GoPro và những bí mật có thể bạn chưa biết Đánh giá camera thể thao GoPro Hero 3+ Đập hộp camera hành trình GoPro Hero 4 Top 5 camera hành trình dành cho xe hơi Đánh giá camera hành trình Transcend DrivePro 520

Ông Coster, người New Zealand, là một trong những cựu nhân viên lâu năm tại Apple, gia nhập công ty vào năm 1994, chỉ vài tháng sau khi kỹ sư trưởng Jony Ive được thuê về làm việc.

Tổng cộng, ông Coster đã nhận được hơn 600 bằng sáng chế cho các sản phẩm và công nghệ.

Tại Apple, ông Coster đóng một vai trò quan trọng trong việc thiết kế ra một số sản phẩm mang tính biểu tượng và mang lại thành công cho công ty, bao gồm phiên bản Bondi Blue iMac (phiên bản gốc của iMac ngày nay) và iPhone.

GoPro 'thau tom' nha thiet ke tai ba cua Apple - Anh 1

Chiếc iMac đời đầu do ông Danny Coster thiết kế.

Ông cũng được cho là người đã tạo ra thiết kế bàn phím không dây dành cho iPad.

Coster là một trong hai nhà thiết kế tài năng đã rời khỏi Apple trong thời gian gần đây, trước đó là Greg Christie.

Hiện tại nhóm thiết kế của Apple chỉ còn 19 người làm việc với nhau trong nhiều năm, do Jony Ive dẫn đầu.

Báo cáo nói rằng, sau khi chuyển đến GoPro khoảng 2 tuần, ông Coster sẽ đảm nhận vị trí Phó chủ tịch bộ phận thiết kế của công ty. Tại đây, ông sẽ đóng góp vào các vấn đề thiết kế tại GoPro, bao gồm cả phần cứng, phần mềm và dịch vụ, nhằm mang đến cho khách hàng trải nghiệm người dùng tốt nhất.

Với những dấu ấn ấn tượng mà Coster đã làm cho Apple, thật không quá bất ngờ khi cổ phiếu của GoPro ngay sau đó đã tăng giá trị gần 20% trong phiên giao dịch kết thúc vào hôm ngày thứ Tư 13/4, theo USAToday.