Rốt cuộc thì vấn nạn hack cũng không buông tha trò chơi bắn súng này.

Mới đây đông đảo cộng đồng game thủ Warface vô cùng phẫn nộ khi trong game bắt đầu xuất hiện những "con sâu" sử dụng hack trong game. Theo phản ánh của nhiều game thủ, họ đã bắt gặp tình trạng hack speed (hack tốc độ).

Thậm chí một game thủ đã quay hẳn clip và đăng tải lên YouTube. Clip này hiện thu hút gần một nghìn lượt xem với nhiều lượt bình luận la ó, phản đối kẻ sử dụng hack. "Lại hack à, game Việt thế này bao giờ mới khá được", "NPH đâu rồi, xử lý giùm coi, để nó hack tùm lum rồi kìa"... là một vài trong hàng loạt bình luận phổ biến.

Trên thực tế, chuyện hack trong Warface hay bất kỳ game bắn súng nào hiện nay trên thế giới cũng như VN đã không còn là cái gì mới mẻ. Hiện tại, nạn hack đã xuất hiện tại các phiên bản quốc tế của Warface ở các thị trường Nga, Hàn, Trung Quốc. Do đó, việc hack xuất hiện ở bản Việt Nam là điều có thể dự đoán được.

* Video hack Warface do cộng đồng chia sẻ

Bạn cần cài Flash Player để xem được Clip này.

Trao đổi với Game Thủ.net, ông Phạm Văn Thành, giám đốc sản phẩm Warface cho biết, ngay khi nhận được báo cáo của người chơi về tình trạng hack, NPH goPlay đã tiến hành kiểm tra và áp dụng hình thức ban vĩnh viễn với những tài khoản có hành vi gian lận. Vị này cũng khẳng định sẽ áp dụng hình thức ban vĩnh viễn với bất kỳ tài khoản nào có sử dụng hành vi gian lận trong Warface.

Ông Thành cho biết thêm, bên cạnh quyết định ban này, NPH còn tổ chức một đội ngũ "cảnh sát tuần tra" với thành phần gồm toàn những game thủ để góp sức cùng NPH tẩy chay hack khỏi Warface.

"Bất kì người chơi nào khi phát hiện có hành vi gian lận trong game, đều được quyền báo cáo vi phạm với NPH, dựa trên cấp bậc và kinh nghiệm trong game mà NPH có thể đưa ra quyết định ban lập tức tài khoản bị báo cáo vi phạm. Tuy nhiên những người báo cáo vi phạm cũng phải thận trọng khi đưa ra ý kiến, vì sau khi có sự kiểm tra, xác minh, những báo cáo không đúng cũng sẽ phải trả giá bằng việc bị ban nick vĩnh viễn nếu báo không đúng", đại diện NPH goPlay tuyên bố.

Chuyện Warface có thể xóa sạch "giặc" hack hay không chắc chắn chỉ thời gian mới có thể trả lời. Song cũng cần nhắc lại rằng, các động thái chống hack của goPlay không hẳn là mới khi trước đó, Đột Kích cũng từng áp dụng phương pháp cử đội tuần tra hay triển khai hệ thống "hàng rào" kỹ thuật tân tiến do đối tác cung cấp, tuy nhiên hiệu quả đem lại không thực sự cao.

Hay mới đây nhất, Peta City cũng là nạn nhân mới nhất của hacker Việt và cho dù Net2E có cố gắng đưa ra hàng loạt biện pháp khắc phục, chỗ đứng của trò chơi tại VN đang lung lay dữ dội khi bị nhiều game thủ tẩy chay. Không loại trừ khả năng, game sẽ sớm phải đóng cửa.

Hoàng Quân