Google đang thực hiện tham vọng chinh phục thị trường phần cứng với việc thuê người cũ của Amazon về phụ trách mảng xây dựng những mẫu điện thoại tiếp theo.

Theo nguồn tin của The Information, Google đã thuê David Foster, lãnh đạo bộ phận phần cứng của Amazon về đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch phụ trách sản phẩm. Ông sẽ chịu trách nhiệm phát triển các mẫu smartphone tiếp theo cho gã khổng lồ tìm kiếm, thay thế dòng Nexus.

Google thue lanh dao mang phan cung Amazon ve xay dung smartphone - Anh 1

Lãnh đạo bộ phận phần cứng của Amazon đầu quân cho Google. (Ảnh: Theverge)

Phải nói thêm rằng, David Foster là người có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực phần cứng khi kinh qua nhiều vị trí ở các công ty lớn. Ông lãnh đạo bộ phận phần cứng Lab126 ở Amazon, góp phần tạo ra những sản phẩm như Kindle Paperwhite, Kindle Voyage, máy tính bảng Kindle Fire hay như Echo và Dash. Chưa kể, David Foster từng có thời gian làm việc ở Microsoft và Apple.

Foster trở thành giám đốc cấp cao tại Apple từ năm 1998-2004, sau đó chuyển sang Microsoft quản lý mảng phần cứng. Ông đầu quân cho Amazon từ năm 2011 cho tới nay.

Trong nhiều năm, Google đã hợp tác với nhiều nhà sản xuất, nhưng chưa định hình ngôn ngữ thiết kế và không tạo được dấu ấn riêng. Vì thế, giới công nghệ chờ đợi màn thể hiện của Foster trên cương vị mới. Động thái này cùng với loạt sản phẩm phần cứng ra mắt trong ngày hôm nay cho thấy, Google đang nỗ lực tấn công vào thị trường phần cứng.