Google hôm nay ra mắt chiếc router thông minh mang tên Google Wifi , trang bị nhiều công nghệ nhằm đảm bảo hiệu suất mạng wifi, bao gồm tính năng tự động định tuyến lưu lượng truy cập từ thiết bị tới đơn vị Wifi gần nhất trong nhà. Google Wifi dùng chuẩn tốc độ AC1200, ăng ten phát sóng cả băng tần 2.4GHz và 5GHz, hỗ trợ công nghệ tạo chùm tia và có cả kết nối Bluetooth để giao tiếp với các thiết bị khác. Router sẽ được bán ra với giá 129 đô mỗi cái hoặc 299 đô cho bộ 3 cái, cho đặt hàng từ tháng 11 và giao hàng vào tháng 12.

Google ra mat router wifi thong minh, AC 1200, bang tan 2.4/5GHz, gia 129 do - Anh 1

Về thiết kế thì Google Wifi có hình trụ, khá nhỏ gọn chứ không to cao như mẫu router Onhub mà hãng cho ra mắt hồi năm ngoái. Ở giữa thân router sẽ có một dải màu xanh với đèn LED bên trong để báo hiệu tình trạng hoạt động của loa. Với kích thước nhỏ gọn hơn rất nhiều, Google Wifi sẽ có thể được bố trí tại nhiều khu vực khác nhau trong nhà một cách dễ dàng, từ đó đáp ứng nhu cầu mạng không dây của người dùng ở các phòng, các khu vực khác nhau thay vì phụ thuộc vào một bộ phát trung tâm vốn bị cản trở bởi các chướng ngại.

Google ra mat router wifi thong minh, AC 1200, bang tan 2.4/5GHz, gia 129 do - Anh 2

Tương tự như Onhub, Google Wifi cũng sẽ được điều khiển và quản lý thông qua một ứng dung trên smartphone và cũng cho phép các cài đặt, kiểm soát các thiết bị trong hệ thống mạng. Quan trọng hơn, router cũng được trang bị chức năng tự động kiểm soát và tối ưu hóa các cài đặt. Hãng gọi đây là công nghệ Network Assist, cho phép nó có thể tự điều chỉnh các thông số thiết lập sao cho tốc độ mạng là nhanh nhất có thể, đồng thời tự chẩn đoán và đưa ra các giải pháp khi xuấy hiện sự cố. Mặt khác, công nghệ này còn liên tục theo dõi vị trí của thiết bị trong nhà theo thời gian thực để hạn chế điểm chết hoặc độ trễ.

Tham khảo Google