Miễn phí, không giới hạn lưu trữ đám mây và nhiều lợi ích đi kèm dành cho những người dùng sẽ mua mẫu smartphone mới nhất Pixel của Google.

Theo đúng kế hoạch, hôm nay Google đã chính thức công bố chiếc smartphone mới Pixel và Pixel XL. Như người dùng mong đợi, smartphone mới của Google sẽ được hỗ trợ đầy đủ từ trợ lý mới Google Assistant.

Google ra mat Pixel va Pixel XL:5 inch va 5,5 inch, luu tru khong gioi han anh va video - Anh 1

Tính năng đáng chú ý nhất trên bộ đôi smartphone mới Google Pixel và Pixel XL lại không phải ở phần cứng mà là phần mềm và dịch vụ gắn liền. Người dùng không chỉ có thể kích hoạt trợ lý tương tác đa chức năng của Google từ phím Home, mà còn có thể upload không giới hạn ảnh và video ở độ phân giải đầy đủ lên dịch vụ lưu trữ đám mây Google Photos, bao gồm cả video 4K.

Google ra mat Pixel va Pixel XL:5 inch va 5,5 inch, luu tru khong gioi han anh va video - Anh 2

Google Pixel và Pixel XL sẽ có thiết kế vỏ nhôm với một lớp kính ở mặt sau phủ qua cụm camera và cảm biến vân tay. Cả hai thiết bị đều có màn hình sử dụng tấm nền AMOLED và được bảo vệ bằng kính cường lực Corning Gorilla Glass 4. Nhưng Pixel nhỏ gọn hơn với màn hình 5 inch độ phân giải 1.920 x 1.080 pixel, mật độ điểm ảnh là 534 ppi. Trong khi Pixel XL không chỉ có kích thước màn hình lớn hơn (5,5 inch) mà độ phân giải cũng lớn hơn với 2.560 x 1.440 pixel, dù mật độ điểm ảnh thấp hơn 441 ppi.

Google ra mat Pixel va Pixel XL:5 inch va 5,5 inch, luu tru khong gioi han anh va video - Anh 3

Ngoài sự khác nhau về màn hình thì Pixel và Pixel XL sẽ có cấu hình phần cứng giống hệt nhau với chipset Snapdragon 821, RAM 4GB, bộ nhớ trong 32GB hoặc 128GB (rất tiếc Google đã không đề cập đến khe cắm thẻ nhớ mở rộng microSD dành cho thiết bị), giắc cắm 3,5mm và hỗ trợ cổng USB-C. Tất nhiên, cả Google Pixel và Pixel XL đều chạy Android 7.0 Nougat nhưng dung lượng pin khác nhau với 2.770mAh và 3.460mAh tương ứng.

Google ra mat Pixel va Pixel XL:5 inch va 5,5 inch, luu tru khong gioi han anh va video - Anh 4

Google cho biết cả Pixel và Pixel XL đều đi kèm camera chính độ phân giải 12,3 megapixel với ống kính khẩu độ f/2.0, trong khi camera phụ có độ phân giải 8 megapixel với khẩu độ f/2.4. Như vậy thông số kỹ thuật chính camera trên bộ đôi smartphone mới của Google là tương tự như Nexus 6P ra mắt năm ngoái, tuy nhiên cảm biến đã được nâng cấp mới hơn.

Theo đó, camera của Google Pixel và Pixel XL sẽ đi kèm cảm biến hình ảnh kích thước 1,55 micron, lớn hơn nhiều so với nhiều smartphone hiện nay và điều này cũng có nghĩa là mỗi điểm ảnh sẽ nhận được nhiều ánh sáng hơn.

Google ra mat Pixel va Pixel XL:5 inch va 5,5 inch, luu tru khong gioi han anh va video - Anh 5

Đáng chú ý, camera của máy còn được hỗ trợ tối đa bằng các chế độ chụp nổi bật. Đầu tiên là Smart Burst "một chế độ chụp liên tục thông minh" cho phép chụp hàng loạt ảnh, sau đó Google sẽ chọn những tấm ảnh tốt nhất và đề xuất bạn giữ lại. Kế đến là công nghệ mới cũng được áp dụng mà Google gọi là HDR + với khả năng giảm tối đa hiện tượng noise và mờ khi chụp trong điều kiện ánh sáng yếu. Với công nghệ mới này, Google cho biết độ trễ màn trập khi chụp ảnh bằng Pixel là gần như bằng 0. Tất nhiên các tính năng tiên tiến như khả năng chống rung, kết hợp giữa chống rung quang và chống rung kĩ thuật số là không thể thiếu.

Về giá bán, tại thị trường Anh phiên bản Google Pixel 32GB và 128GB có giá 649 USD và 749 USD tương ứng, trong khi Pixel XL sẽ có giá 769 USD và 869 USD. Thiết bị sẽ có ba màu để người dùng lựa chọn gồm: Đen, bạc và xanh. Hiện người dùng tại Anh, Mỹ, Úc, Canada và Đức đã có thể đặt hàng, tại Ấn Độ sẽ bắt đầu từ ngày 13 tháng 10.

Hoàng Thanh (theo pcworld)