(Công lý) - Thương hiệu điện thoại Nexus đã chính thức được Google khai tử và thay thế bằng loạt smartphone Pixel và Pixel XL với nhiều tính năng hấp dẫn.

Mặc dù không phải là đặc biệt nổi bật nhưng điện thoại Pixel mới sẽ được tăng cường sức mạnh nhờ vào các phần mềm tối ưu hóa đến từ Google.

Google ra mat bo doi dien thoai Pixel va Pixel XL - Anh 1

Điện thoại Pixel sẽ giúp Google khẳng định vị thế trên phân khúc cao cấp?

Phiên bản tiêu chuẩn của Pixel có màn hình 5 inch sử dụng công nghệ AMOLED độ phân giải 1080p, đủ cung cấp các nội dung văn bản sắc nét và màu sắc đủ sáng. Bên trong là sức mạnh của chip xử lý Snapdragon 821 và RAM 4 GB đủ đáp ứng tốt các yêu cầu từ những người dùng khó tính. Bộ nhớ trong của máy là 32 GB hoặc 128 GB.

Đó cũng là tính năng phần cứng bên trong của Pixel XL - chiếc smartphone có màn hình 5,5 inch độ phân giải Quad HD (cũng sử dụng công nghệ AMOLED). Pin của Pixel XL có dung lượng 3.450 mAh, cao hơn dung lượng 2.770 mAh trên Pixel.

Vẫn chưa có đánh giá về sức mạnh chụp ảnh của bộ đôi điện thoại Pixel mới nhưng các thông số camera 12,3 MP mặt sau cho khẩu độ f/2.0 và kích thước điểm ảnh 1,55 micromet của chúng được đánh giá là tạm ổn. Trong khi đó, người dùng cũng có thể chụp ảnh tự sướng với camera 8 MP ở mặt trước.

Google ra mat bo doi dien thoai Pixel va Pixel XL - Anh 2

Camera chính của điện thoại Pixel cung cấp độ phân giải 12,3 MP với kích thước điểm ảnh lớn

Một điều may mắn là cả hai đều đi kèm chức năng chống rung quang học, chụp ảnh HDR+ với độ trễ màn trập không có cho phép nhanh chóng chụp ảnh ở độ tương phản tuyệt vời trong mọi điều kiện ánh sáng. Hiện vẫn chưa có mức đánh giá chất lượng hình ảnh chụp bởi bộ đôi Pixel mới thông qua DxOMark.

Có một điều đáng chú ý của loạt điện thoại Pixel đó là chúng trở thành thiết bị đầu tiên hỗ trợ tính năng Google Assistant - một ứng dụng trợ lý ảo mới thay thế cho Google Now trước đây, cho phép bạn truy cập bằng cách nhấn giữu nút Home để bắt đầu cuộc trò chuyện giống như với Siri.

Google ra mat bo doi dien thoai Pixel va Pixel XL - Anh 3

Phần mặt sau của bộ đôi Pixel là logo G đặc trưng, camera và và cảm biến dấu vân tay

Theo Google, bộ đôi Pixel có thể hoạt động đến 7 giờ chỉ trong vòng 15 phút sạc pin, hỗ trợ cảm biến dấu vân tay ở mặt sau và chạy trên nền tảng Android 7.1 Nougat khi phát hành để tận dụng mọi tính năng từ Google. Giá bán khởi điểm dành cho Pixel là 649 USD và cao nhất là 869 USD.