Hôm nay (22/11), Google vừa thông báo đã nâng cấp ba tính năng mới cho ứng dụng bản đồ Maps quen thuộc - trong đó phần lớn đều hướng đến phục vụ nhu cầu mùa mua sắm cuối năm đang diễn ra tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Google Maps da co the hien thi trang thai dong duc tai tung dia diem - Anh 1

Trước tiên, sự hiện diện của tính năng mới mang tên "Popular Time" sẽ cho phép mỗi người đánh giá mức độ đông đúc của từng khu vực (có thể là nhà hàng, quảng trường, trung tâm mua sắm, công viên...) mà họ dự định tới. Thông tin trạng thái này sẽ được cung cấp theo thời gian thực.

Kế đến, tính năng thứ hai sẽ cho phép đánh giá thời gian mà mỗi người thường ở lại tại một điểm nào đó nhằm giúp người dùng có kế hoạch di chuyển, vui chơi hay mua sắm cho phù hợp. Đây là tính năng tương tác khá tốt với nâng cấp cuối cùng - cho phép người dùng nắm bắt thời gian phục vụ cũng như các dịch vụ đặc biệt của các cửa hàng hay trung tâm mua sắm.

Thực tế, nhiều trung tâm vui chơi, mua sắm ngày nay thường có những khung giờ đặc biệt cho một số sự kiện mùa lễ. Việc thông tin được lịch này tới người dùng sẽ giúp họ dễ dàng có mặt đúng lúc để tham gia hơn.

Hoàng Linh