Cùng với sự ra mắt của bộ đôi điện thoại Pixel , Google cũng cho biết hãng "không có kế hoạch" cho các sản phẩm Nexus trong tương lai. Nói cách khác, gần như Google sẽ không còn làm bất cứ một chiếc điện thoại hoặc tablet nào mang tên Nexus nữa.

Google khong co ke hoach cho cac san pham Nexus trong tuong lai - Anh 1

Bắt đầu vào năm 2010, dự án Nexus đã trải qua nhiều dòng sản phẩm khác nhau, bao gồm 8 điện thoại., 4 tablet và 2 mẫu thiết bị phát nội dung giải trí. Tuy nhiên chủ yếu các sản phẩm đều có doanh số không như mong đợi và chủ yếu được xem như một hình mẫu về thiết bị Android . Những chiếc điện thoại và tablet Nexus gần như là các thiết bị đầu tiên nhận được phiên bản mới của Android khi ra mắt và chúng cũng thường được trang bị phần cứng hỗ trợ tối đa cho các tính năng mà Google giới thiệu trong Android.

Mặt khác, đây còn là nơi để Google thử nghiệm các chiến lược giá cả của hãng, từ smartphone cao cấp với giá trên 600 đô cho tới những mẫu điện thoại giá rẻ tầm trung. Tuy nhiên phần lớn các khách hàng của Nexus được cho là những người có đam mê công nghệ nhưng phần lớn thị trường thì lại không mấy chú ý. Kết hợp thêm một số yếu tố như kênh phân phối hoặc giá cả mà thiết bị Nexus có thị phần kém hơn so với các đối thủ khác trên thị trường.

Hiện tại, Google đã chính thức cho ra mắt dòng sản phẩm mới là Pixel nhưng vẫn chưa thể xác định rằng đó có phải là sự thay thế cho chương trình Nexus hay không. Tuy nhiên, có một điều giống như Nexus chính là Pixel sẽ cho người dùng trải nghiệm sớm nhất có thể những phiên bản mới của Android, sự hỗ trợ trực tiếp từ Google và cả những bản cập nhật nhanh chóng. Có ý kiến nhận định rằng Pixel sẽ được những đối tượng khách hàng cũ của Nexus để mắt tới nhiều nhất nhưng có lẽ, câu trả lời chính xác vẫn còn chờ đợi những con số thống kê ở tương lai.

Tham khảo Theverge