Google đã làm dấy lên những đồn đoán về việc cho ra mắt sản phẩm điện thoại thông minh mới trong sự kiện diễn ra ngày 4/10 tới.

Gã khổng lồ công nghệ Mỹ đã chia sẻ một video trên mạng xã hội Twitter. Trong đó, thanh tìm kiếm của Google dần chuyển thành một khung hình chữ nhật với dòng hashtag #madebygoogle kèm theo.

Google co the cho ra mat dong dien thoai moi vao ngay 4/10 - Anh 1

Đoạn tweet của Google ngày 20/9

Google dự kiến cho ra mắt phiên bản tiếp theo của dòng sản phẩm “Nexus” trong sự kiện này. Tuy nhiên, một số phương tiện truyền thông cho biết sản phẩm này có thể sẽ mang tên mới: “Pixel”. Goolge trước đây đã cho ra mắt sản phẩm tablet có tên Pixel C và laptop có tên Pixel Chromebook. Những thông tin rò rỉ cho thấy dòng điện thoại thông minh mới sẽ được đặt tên theo xu hướng này.

Một số phương tiện truyền thông dự báo sản phẩm này sẽ có 2 phiên bản màn hình rộng là 5 inch và 5,5 inch.

Chiếc camera của sản phẩm này sẽ là một trong những trọng tâm của sự kiện lần này bởi các nhà sản xuất lớn hiện nay đang tìm cách nâng cấp chiếc camera của mình nhằm thu hút khách hàng trong thị trường ngày càng bão hòa. Đầu tháng 9, Apple đã phần lớn sự kiện của mình để nói về khả năng của chiếc camera trên chiếc iPhone 7 mới ra mắt.

HTC được đồn đoán là nhà sản xuất trực tiếp sản phẩm này chứ không phải Google. Đối với Google, sự ra mắt sản phẩm lần này là để thể hiện khả năng của hệ điều hành Android nhiều hơn là việc tìm cách tiếp thị sản phẩm. Google muốn thúc đẩy sự cải tiến của các sản phẩm sử dụng hệ điều hành Android bằng cách cho mọi người thấy khả năng phát triển phần mềm của nó.

Theo một số báo cáo, sự kiện ngày 4/10 có thể sẽ là nơi Google cho ra mắt thiết bị hỗ trợ trình chiếu Chromecast mới hỗ trợ video độ phân giải 4K. Khi gắn Chromecast vào TV, người dùng có thể mô phỏng màn hình điện thoại hoặc tablet của họ trên màn hình TV. Những thông tin tiếp theo về Google Home cũng sẽ được Google đưa ra trong sự kiện này.

Chromecast được Google phát triển để cạnh tranh với Apple TV trong khi Google Home được cho là đối thủ cạnh của Amazon Echo.