Tại sự kiện giới thiệu sản phẩm của Google ngày 4/10, bên cạnh 2 chiếc smartphone Pixel còn một sản phẩm mới là Chromecast Ultra.

Google Chromecast Ultra: Truyen video 4K, tich hop Ethernet - Anh 1

Thiết bị mới Chromecast Ultra có khả năng truyền tải video 4K với tốc độ xử lý nhanh hơn đến 1,8 lần so với phiên bản tiền nhiệm. Chromecast Ultra còn hỗ trợ chế độ HDR để cung cấp hình ảnh với độ tương phản động cao hơn, kèm theo là chuẩn hình ảnh Dolby Vision với độ bão hòa màu cao.

Google Chromecast Ultra: Truyen video 4K, tich hop Ethernet - Anh 2

Chromecast Ultra cũng tích hợp một bộ chuyển đổi Ethernet trên adapter nguồn giúp duy trì kết nối mạng khi Wi-Fi bị lỗi. Người dùng có thể sử dụng smartphone, tablet hoặc laptop để phát, tạm dừng, điều chỉnh nội dung mà Chromecast Ultra truyền đến Tivi. Trong lúc phát vẫn có thể nhận cuộc gọi, nhắn tin mà không ảnh hưởng đến nội dung đang trình chiếu.

Google Chromecast Ultra: Truyen video 4K, tich hop Ethernet - Anh 3

Dự kiến, ngoài các nội dung 4K trên mạng, Chromecast Ultra sẽ hỗ trợ các dịch vụ Netflix, Vudu, YouTube. Không những vậy, Google còn hứa hẹn giới thiệu các nội dung 4K lên Google Play Movies & TV vào tháng 12 tới đây ngay khi thiết bị được bán ra.

Giá bán Chromecast Ultra tương đương 1,5 triệu đồng, cao hơn khá nhiều so với mức gần 1 triệu đồng của phiên bản trước.

Google Chromecast Ultra: Truyen video 4K, tich hop Ethernet - Anh 4

Hải SN