(ĐTTD) Việc giảm mức chiếm dụng RAM của trình duyệt Google Chrome sẽ giúp máy tính hoạt động nhẹ nhàng và mượt mà hơn.

Google Chrome là một trong những trình duyệt web phổ biến nhất trên toàn cầu hiện nay, tuy nhiên nó vẫn tồn tại những vấn đề khiến người dùng cảm thấy không hài lòng, trong đó có việc trình duyệt này chiếm dụng mức dung lượng RAM quá lớn, khiến máy tính trở nên “chậm chạp” đáng kể sau một thời gian hoạt động.

Google Chrome se giam 50% muc chiem dung RAM trong ban cap nhat moi - Anh 1

Để khắc phục tình trạng này, mới đây Google đã cam kết phiên bản cập nhật vào tháng 12 sắp tới - Chrome 55 - sẽ giúp tiết kiệm lên đến khoảng 50% dung lượng RAM so với phiên bản hiện tại.

Cụ thể hơn, Chrome 55 sẽ sử dụng giao diện dạng phẳng và có thêm những thay đổi trong cơ chế hoạt động nhằm giảm mức chiếm dụng bộ nhớ khi truy cập vào các trang web có dung lượng lớn. Những thử nghiệm ban đầu đã được tiến hành trên New York Times, Reddit, YouTube và đều cho kết quả rất tích cực.

Google Chrome se giam 50% muc chiem dung RAM trong ban cap nhat moi - Anh 2

Dự kiến, phiên bản Google Chrome 55 sẽ chỉ chính thức được phát hành từ ngày 06/12, tuy nhiên một phiên bản beta sẽ được cung cấp từ trước đó để người dùng có thể trải nghiệm sớm tính năng tiết kiệm RAM và đưa ra những phản hồi để giúp Google hoàn thiện hơn trình duyệt của mình.

Trúc Phong