Gmail đã cập nhật thêm tính năng mới nhằm giúp người dùng thu hồi những email đã gửi.

Google cho phep lay lai email da gui tren Gmail - Anh 1

Ứng dụng Gmail đã có thay đổi lớn trong năm nay (ảnh: Telegraph)

Đã từng có nhiều trường hợp người dùng gửi email rồi mới phát hiện ra mình đã gửi nhầm người, hoặc nội dung trong email không như mong muốn. Google đã khắc phục tình trạng này, bằng cách cập nhật tính năng thu hồi email đã gửi cho ứng dụng Gmail trên hệ điều hành iOS.

Tình năng mới này là một phần trong nỗ lực của Google nhằm cải tổ ứng dụng Gmail trên iOS trong vòng 4 năm trở lại đây. Trước đây, tập đoàn này đã cập nhật tính năng lấy lại được email cho Gmail trên Android, xong tính năng này chỉ mới được cập nhật trên iOS trong năm nay.

Theo đó, khi bạn gửi một email, một thanh công cụ màu đen sẽ hiển thị ở dưới màn hình, cho phép bạn thu hồi lại email đã gửi trong vòng 5 giây. Trong vòng 5 giây, email sẽ chuyển sang chế độ chờ, sau đó nếu người dùng không có động thái gì, Gmail sẽ tự động gửi email cho người nhận.

Google cho phep lay lai email da gui tren Gmail - Anh 2

Thao tác lấy lại email đã gửi trên Gmail

Bên cạnh đó, Google cũng cải thiện tính năng tìm kiếm cho Gmail, khiến việc tìm kiếm email diễn ra nhanh hơn. Bạn có thể trượt trái hoặc phải màn hình để lưu giữ những email cũ đã bị xóa đi.

Huyền Thanh (theo Telegraph)