Google đã chính thức công bố Android 5.1, khoảng 1 tháng sau khi họ bắt đầu phân phối điện thoại Android One. Dù sao thì muộn vẫn còn hơn là không.

Google chinh thuc cong bo Android 5.1 voi mot so tinh nang moi - Anh 1

Lần phát hành này đã được thông báo chi tiết trên Blog chính thức của Android , và có khả năng họ sẽ tiếp tục tung ra các thiết bị Nexus trong tuần này. Đừng quá phấn khích, bởi lần phát hành này chủ yếu là chỉ sửa chữa những lỗi của Android Lollipop . Tuy nhiên, vẫn có 4 tính năng mới đáng được đề cập đến. Hỗ trợ đa SIM: Sở hữu một chiếc điện thoại với nhiều hơn một đầu SIM? Giờ đây bạn có thể dùng một lúc cả 2 số điện thoại! HD Voice: Trên các mạng với HD Voice như Verizon và T-Mobile, giờ đây bạn có thể thực sự dùng nó trên các thiết bị được hỗ trợ ( ví dụ như Nexus 6). Bảo vệ thiết bị: Nếu điện thoại của bạn bị mất, bạn sẽ cần đăng nhập vào tài khoản Google để khóa, ngay cả khi đó là reset của nhà máy.

Cài đặt nhanh: Chọn mạng Wifi nào để kết nối hay thiết bị Bluetooth nào để kết đôi ngay từ một danh sách kéo từ trên xuống trong một menu cài đặt nhanh.

Phần lớn những tính năng đó sẽ không được dùng nhiều bởi những người không sử dụng điện thoại chứng khoán Android (Nexus, Google Play Edition hay Android One). Hầu hết các nhà sản xuất đều nâng cao Android với những menu cài đặt nhanh riêng của mình, hỗ trợ cho các tính năng nặng như HD Voice hay hỗ trợ 2 SIM. Nhưng tính năng bảo vệ thiết bị mới này sẽ là một biện pháp chống trộm hữu hiệu dành cho mọi điện thoại được phân phối với Android 5.1 .

Có lẽ những tính năng tốt nhất đến từ lần phát hành này sẽ nhanh chóng được cập nhật từ các nhà sản xuất, những người đã không kịp cập nhật cho điện thoại của họ lên Android 5.1 như chúng ta mong đợi. Điều này một phần do tất cả những lỗi trong lần ra mắt đầu tiên, và lần ra mắt với mục đích chính là sửa lỗi này có lẽ sẽ giúp bôi trơn các bánh xe trên các nâng cấp của Android.

Mọi tin tức công nghệ mới sẽ được cập nhật tại chuyên mục công nghệ của Infogame mời các bạn đón đọc.

Ngọc Phạm