Để tránh xa những đồ chơi độc, gây hại cho sức khỏe, các loại đồ chơi gỗ, giấy truyền thống được các bậc phụ huynh quan tâm dành tặng con yêu.

Trung thu là Tết thiếu nhi, do đó, không phải lạ khi trẻ em là đối tượng được quan tâm nhất trong dịp này. Ngoài đi chơi, trông trăng, phá cỗ, những món quà tặng cũng là tâm huyết các bậc cha mẹ muốn gửi gắm đến các con của mình.

Hiện nay, các món đồ chơi bằng nhựa, đồ chơi Trung Quốc, xuất xứ không rõ ràng khiến các bậc phụ huynh lo lắng bởi chúng nhanh chóng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ. Dưới đây là một số gợi ý để bạn tìm mua được món đồ ưng ý tặng con yêu.

1. Trống

Goi y nhung mon qua hap dan tang be dip Trung thu - Anh 1

Hiện nay, nhiều công ty trong nước đã sản xuất trống bằng gỗ thay cho trống nhựa. Dù giá thành cao hơn nhưng loại trống gỗ được nhiều người lựa chọn vì độ bền cũng như an toàn cho trẻ.

Ngoài những phố như Hàng Mã, Lương Văn Can,… các trang web bán hàng trực tuyến cũng bán sản phẩm này với mẫu mã và kích thước phong phú, đa dạng.

2. Mặt nạ giấy bồi

Thay vì mặt nạ nhựa, gần đây nhiều người cũng tìm mua các loại mặt nạ giấy bồi thủ công cho bé yêu. Dù nhược điểm là độ bền thấp hơn, mẫu mã kém phong phú, không bắt mắt nhưng vì độ an toàn, tính truyền thống cũng như có lợi cho môi trường, nhiều bà mẹ vẫn lựa chọn các sản phẩm này cho bé yêu.

Nếu khéo tay, bố mẹ cũng có thể làm những loại mặt nạ bằng giấy theo kích thước khuôn mặt cũng như sở thích của bé.

3. Đèn lồng

Goi y nhung mon qua hap dan tang be dip Trung thu - Anh 2

Rước đèn Trung thu là tục lệ vui chơi truyền thống không thể bỏ lỡ vào dịp này.

Ngoài đèn lồng hình ngôi sao 5 cánh, đèn lồng giấy thì hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn lồng bằng nhựa được sản xuất tại Việt Nam. Những chiếc đèn lồng chạy bằng pin có đèn, nhạc chắc hẳn sẽ khiến mọi đứa trẻ yêu thích.

Đặc biệt, các phụ huynh hoàn toàn có thể cùng con tạo những chiếc đèn lồng mang dấu ấn của riêng mình.

4. Đồ chơi gỗ

Goi y nhung mon qua hap dan tang be dip Trung thu - Anh 3

Các nhà sản xuất đồ chơi trong nước đã biết tận dụng những mảnh gỗ thừa trong xây dựng để tạo những món đồ chơi gỗ an toàn cho bé. Ngoài độ bền, những món đồ chơi trí tuệ này còn giúp bé phát triển trí não, sáng tạo thành nhiều trò chơi khác.

Tại các cửa hàng đồ chơi trong nước đã bày bán các loại đồ chơi gỗ rất nhiều, bạn có thể thoải mái lựa chọn mẫu mã phù hợp với lứa tuổi các bé.

NGỌC BÉ (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video: