Chỉ cần sử dụng dụng cụ bào sợi hình xoắn ốc, bạn hoàn toàn có thể làm ra những sợi mì rau củ từ các nguyên liệu bạn ít nghĩ tới.

Goi y nhung mon an ngon lam tu cu qua bao soi - Anh 1

Táo là loại quả dùng để làm mì dễ nhất. Khi dùng dụng cụ gọt rau củ hình xoắn ốc, bạn nên để nguyên vỏ táo vì phần này chứa nhiều chất xơ và dưỡng chất. Sau đó tiếp tục đem chế biến thành những món ăn khác.

Goi y nhung mon an ngon lam tu cu qua bao soi - Anh 2

Cà rốt cũng là nguyên liệu làm mì rau củ lý tưởng vì khi nấu lên, cà rốt không khác gì mì ống. Cần gọt sạch cà rốt trước khi bào sợi, sau khi đã bào xong thì cho vào nước có vài hạt muối luộc lên, vớt ra, cho một ít bơ và lá hương thảo vào. Bảo đảm bạn sẽ có một món mì ống rau củ ngon tuyệt.

Goi y nhung mon an ngon lam tu cu qua bao soi - Anh 3

Củ đậu có thể dùng thay khoai tây trong rất nhiều món ăn. Loại củ này ngoài chứa nhiều chất xơ còn hỗ trợ quá trình tiêu hóa, thậm chí tốt cho hệ miễn dịch. Tương tự như khoai tây, bạn có thể cho mì củ đậu vào chiên giòn hoặc cho thêm một ít cà rốt vào làm thành món rau trộn rất ngon.

Goi y nhung mon an ngon lam tu cu qua bao soi - Anh 4

Trong hầu hết các món ăn, hành tây thường được thái miếng vuông trông kém hấp dẫn. Đối với những món như hành tây tẩm bột chiên giòn hoặc súp hành tây, bạn chỉ cần dùng dụng cụ bào sợi để có được thành phẩm như ý mà còn không bị cay mắt.

Goi y nhung mon an ngon lam tu cu qua bao soi - Anh 5

Chuối xanh không có mùi gì đặc biệt, khi chế biến thường phải cho thêm gia vị để cho chuối khỏi cứng. Nhưng chuối xanh là nguyên liệu lý tưởng để làm mì. Chẳng hạn như có thể trộn chuối xanh bào sợi xoắn ốc với trứng và một ít bột tỏi và lá thơm chives để làm bánh chuối.

Goi y nhung mon an ngon lam tu cu qua bao soi - Anh 6

Ngoài ngâm dấm thì bạn còn có thể bào củ cải trắng thành sợi rồi đường, muối, dấm, ớt, tỏi vào làm thành một món salad củ cải tuyệt ngon.

Goi y nhung mon an ngon lam tu cu qua bao soi - Anh 7

Củ cải đỏ nấu chín rất ngon. Đối với món củ cải đỏ bào sợi, bạn chỉ cần rắc thêm một chút muối rồi cho vào dầu chiên giòn, rắc vài hạt muối lên rồi chấm với nước chấm có phô mai. Thành phẩm món ăn gần giống như khoai tây chiên nhưng ngon hơn rất nhiều.