(GD&TĐ) - Facebook vừa thử nghiệm tính năng đàm thoại miễn phí trong ứng dụng Facebook Messenger chạy trên iPhone. Ứng dụng Messenger vừa được Facebook nâng cấp giúp người dùng gọi điện cho bạn bè trên mạng xã hội qua kết nối 3G hoặc wifi, tương tự như Skype hay Viber.

Người dùng iPhone sẽ được gọi điện miễn phí qua ứng dụng Facebook Messenger

Tính năng mới vừa được phát hành thử nghiệm đối với những người dùng iPhone tại Mỹ. Người dùng không cần phải nâng cấp ứng dụng lên để sử dụng tiện ích này, nút "Free Call" sẽ tự động được thêm vào ứng dụng có sẵn.

Để sử dụng tính năng mới này, người dùng Facebook Messenger trên iPhone mở một hộp hội thoại, rồi nhấn vào phím “i” trên góc trên bên phải giao diện ứng dụng và sau đó chọn “Free Call”. Người được gọi khi đó sẽ nhận được một thông báo có người đang gọi cho mình.

Nếu tung ra tính năng đàm thoại, Facebook sẽ có trong tay số lượng người dùng dịch vụ gọi điện thoại IP thông qua mạng internet (VoIP) lớn nhất thế giới. Những hãng cung cấp VoIP hàng đầu thế giới hiện nay như Skype và Viber sẽ không thể cạnh tranh với Facebook về lượng thuê bao.

Facebook và Skype đã liên kết với nhau từ năm 2010. Hồi năm 2011, tính năng gọi điện thoại video Skype đã được tích hợp vào trang Facebook.com sử dụng trên máy tính, nhưng tính năng này lại không hiện hữu trong ứng dụng Facebook dùng trên smartphone.

Phong Huyền