Không hẹn mà gặp, khi hàng loạt tiền đạo của tuyển Anh như Wayne Rooney, Jamie Vardy, Harry Kane,... đều đang phải đối mặt với những vấn đề riêng.

Wayne Rooney

Goc tuyen Anh: Tu Rooney den Vardy, tien dao dau het roi? - Anh 1

Từng được xem là thần đồng của bóng đá Anh, từng được xem là linh hồn trên hàng công của Tam Sư,... nhưng giờ đây Rooney là một gánh nặng của cả đội tuyển. Sự chậm chạp, xử lý tình huống thiếu tinh tế,... đó là những ấn tượng lớn nhất mà Gã Shrek đã để lại trong lòng NHM suốt một thời gian dài. Giờ đây thậm chí NHM còn lên tiếng tẩy chay Rooney xuất hiện trong đội hình, chứ đứng nói là việc tiếp tục giữ băng đội trưởng của Tam Sư .

Jamie Vardy

Vào mùa giải năm ngoái, cả nước Anh đã rất mừng khi họ đã tìm ra một nhân tố X mới cho hàng công. Đó chính là Jamie Vardy , một tiền đạo bỗng dưng vươn mình trở thành sao chỉ sau một mùa giải 'thần tiên' và giúp Leicester City vô địch tại Premier League. Tuy nhiên từ khi Premier League 2016/17 khởi tranh, Jamie Vardy lại chơi rất mờ nhạt trong màu áo Bầy Cáo với chỉ 3 bàn. Phong độ ấy rõ ràng là không đủ để Vardy có thể thuyết phục được những NHM khó tin của nước Anh vào lúc này.

Harry Kane

Goc tuyen Anh: Tu Rooney den Vardy, tien dao dau het roi? - Anh 2

Trong 3 mùa giải gần nhất, Harry Kane chắc chắn là cầu thủ có phong độ ổn định và nhận được nhiều sự kỳ vọng nhất từ NHM Anh. Trong mùa áo Tottenham, Kane vẫn nổ súng đều đặn với trung bình hơn 20 bàn/mùa. Tuy nhiên ở màu áo tuyển Anh, có lẽ do không thích nghi được với đấu pháp của Roy Hodgson hay Sam Allardyce, Kane đều không chơi đúng phong độ khi được triệu tập. Đã vậy hiện tiền đạo 23 tuổi này cũng chẳng thể ra sân cống hiến cho Tam Sư vào thời điểm này khi đang gặp chấn thương và phải nghỉ thi đấu dài hạn.

Daniel Sturridge

Nhiều chuyên gia bóng đá đã từng nhận định rằng: 'Nếu không chấn thương, Sturridge hoàn toàn có thể trở thành một trong những tiền đạo đẳng cấp nhất thế giới.' Vâng đó là chỉ là trong giải thuyết, còn thực tế thì Sturridge giờ đây chỉ còn được xem là một cầu thủ thừa thải tại Liverpool. Lúc này Sturridge thậm chí còn đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc cạnh tranh suất dự bị cho hàng công của The Kop trước một tài năng trẻ như Divock Origi. Với thực tế đó, rất khó có thể tin rằng cầu thủ 27 tuổi này sẽ trở thành linh hồn dẫn dắt lối chơi cho hàng công của Tam Sư trong thời gian tới.

Xú - Thể thao Việt Nam | 14:50 06/10/2016