Là con gái của một quý tộc người Anh với gia sản kếch sù tuy nhiên, bà Aurora Moynihan lại sống trong một môi trường chứa đầy ma túy và ăn chơi trụy lạc khiến cuộc đời bà đi theo viết trượt dài của gia đình.

Thi thể người phụ nữ được phát hiện nằm cô độc trong vũng máu cạnh một rãnh nước, nhiều người chỉ biết đây là một nạn nhân trong cuộc càn quét chống ma túy ở Philippines. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, Honourable Aurora Moynihan, người phụ nữ 45 tuổi này chính là một thành viên của tầng lớp quý tộc ở Anh.

Goc khuat sau thi the con gai ong trum giau co tai Philippines vat vo giua via he - Anh 1

Thi thể nằm cô độc của con gái ông trùm giàu có khét tiếng ở Philippines.

Cảnh sát cho biết, thi thể của bà Aurora, 45 tuổi, được tìm thấy cùng một số gói ma túy cùng tấm biển với dòng chữ "cảnh cáo" quen thuộc trong các vụ sát hại tội phạm ma túy. Theo Cảnh sát quận Quezon, bà Moynihan không nằm trong danh sách đối tượng bị nghi vấn được theo dõi nhưng cho rằng cái chết của bà vẫn liên quan đến hoạt động buôn ma túy.

Cha của bà Moynihan, Nam tước Tony Moynihan là vị quý tộc nổi tiếng ăn chơi trác táng. Vị quý tộc này được cho là còn đứng sau hoạt động mại dâm và buôn ma túy. Nam tước Moynihan kết hôn với một vũ nữ ở Philippines, và tiếp tục tham gia vào các đường dây ma túy tại đây. Quá khứ “hoành tráng” về việc kinh doanh nhà thổ, ma túy bất hợp pháp của Nam tước lưu vong này kết thúc vào năm 1991, khi ông qua đời vì đột quỵ, báo chí Anh cho biết.

Khi mẹ của Aurora Moynihan và Nam tước Tony Moynihan ly dị vào năm 1979, Aurora sống với cha mình và gia nhập thế giới tội phạm, tham gia một băng đảng Philippines. Aurora trở thành tay buôn ma túy đá với khách hàng chủ yếu là những người nổi tiếng ở Philippines.

"Ông Antony là một tay tội phạm khét tiếng", một người bạn của gia đình Moynihan nói. "Vấn đề là Aurora học theo ông ấy".

Goc khuat sau thi the con gai ong trum giau co tai Philippines vat vo giua via he - Anh 2

Cha của Aurora Moynihan là một tay ăn chơi khét tiếng.

Maria Aurora Moynihan trong khi đó được biết đã học tập tại Pháp, mang hai quốc tịch Anh - Philippines. Người phụ nữ này cũng dính cáo buộc buôn ma túy và phải bảo lãnh để tại ngoại năm 2013.

Năm 2010, Aurora trở thành góa phụ khi chồng bà, Eddie Boy Rocha, con trai của một nhà sản xuất phim nổi tiếng đã bị gãy cổ trong một cú ngã chí mạng. Hai con trai của họ, một người ở tuổi thiếu niên, một người ở tuổi đôi mươi hiện đang sống với người dì.

Người chị gái của bà Maria là Maritoni Fernandez, 47 tuổi, hiện là một nữ diễn viên nổi tiếng tại Philippines. Trước thông tin về việc bà Maria bị bắn chết, bà Maritoni Fernandez nói: “Ưu tiên lúc này là bảo vệ những đứa con của cô ấy (Maria) khỏi sự đau thương to lớn hơn. Vì thế gia đình chúng tôi sẽ dành thời gian này để thương tiếc cho Maria, nhưng sẽ dành tất cả những lời chúc cho các con của cô ấy”.

Cái chết của nhân vật khá nổi tiếng này đánh dấu một bước ngoặc mới trong chiến dịch chống ma túy do Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte khởi xướng từ tháng 7 đến nay. Tổng cộng 3.500 người đã chết trong các cuộc truy quét tội phạm ma túy, khi cảnh sát và lực lượng dân quân Philippines được phép bắn chết kẻ buôn ma túy mà không cần xét xử.

Goc khuat sau thi the con gai ong trum giau co tai Philippines vat vo giua via he - Anh 3

Bà Aurora (phải) chụp ảnh cùng người chị em của mình, diễn viên nổi tiếng Maritoni Fernandez (Ảnh: Telegraph)

Nguồn: Daily Mail