Giải AOE Quảng Đông Open 2016 đã khép lại với hàng loạt chức vô địch ấn tượng của Việt Nam.

Goc khuat dang sau dai thang cua Viet Nam tren dat Trung Quoc - Anh 1

Góc khuất đằng sau đại thắng của Việt Nam trên đất Trung Quốc

Các game thủ nước chủ nhà Trung Quốc chỉ giữ lại được chức vô địch hạng mục đoàn thể, còn lại 3 danh hiệu ở hạng mục đơn lẻ đều thuộc về những đại diện Việt Nam . Đây có lẽ là kết cục mà ít người hâm mộ nào tính đến trước khi giải AOE Quảng Đông Open 2016 diễn ra.

Suốt mấy ngày qua, các CĐV Việt Nam đã liên tục được ăn mừng chiến thắng. Càng vui mừng hơn khi tất cả những nội dung thi đấu trong giải này đều vốn là sở trường của người Trung Quốc.

Tuy nhiên, sau khi giải đấu khép lại, người hâm mộ vẫn thấy một chút gì đó thiếu thiếu, khiến cho những chiếc cúp đoàn Việt Nam giành được chưa được trọn vẹn, đó là sự vắng mặt của bộ ba Shenlong, Tiểu Thủy Ngư và Lưu Bị.

Shenlong từ nhiều năm nay vẫn luôn được mệnh danh là "đệ nhất cao thủ" Trung Quốc. Tài năng của anh được khâm phục cả ở 2 nước Việt, Trung. Bất kể là thể loại nào từ Solo Shang, Solo Assyrian đến Random hay đánh theo đội, Shenlong đều biết cách khiến đối thủ "gác chuột".

Goc khuat dang sau dai thang cua Viet Nam tren dat Trung Quoc - Anh 2

Shenlong (phải) và Chim Sẻ Đi Nắng.

Vắng Shenlong, các nội dung 2vs2 Shang và Solo Assyrian tại giải Quảng Đông Open bỗng trở nên nhẹ nhàng hơn hẳn với những Chim Sẻ Đi Nắng , Hồng Anh.

Không chỉ đánh hay, "đệ nhất cao thủ" Trung Quốc còn được yêu mến bởi tính cách hòa đồng và rất thận thiện với các game thủ Việt Nam.

Tiểu Thủy Ngư cũng là cái tên mà fan Việt luôn nhắc đến trong thời gian giải Quảng Đông Open diễn ra. Hồi tháng 5, chính anh đã đánh bại Chim Sẻ ở nội dung Solo Shang thuần tiễn khi 2 người chạm trán tại giải AOE Trung - Việt 2016.

Goc khuat dang sau dai thang cua Viet Nam tren dat Trung Quoc - Anh 3

Game thủ Tiểu Thủy Ngư

Trong số 3 người, ông bầu Lưu Bị dường như kém tiếng tăm hơn. Dù vậy, việc ông bầu này không xuất hiện là một phần nguyên nhân khiến giải đấu vừa qua kém "hoành tráng".

Chính Lưu Bị đã bỏ ra 700 triệu đồng và nhiều thời gian, công sức để tổ chức giải AOE Trung - Việt 2016 cách đây ít lâu. Dưới trướng anh có rất nhiều game thủ xuất sắc như Shenlong, Tiểu Thủy Ngư, Chiến Tướng, Đổ Thánh.

Goc khuat dang sau dai thang cua Viet Nam tren dat Trung Quoc - Anh 4

Ông bầu Lưu Bị của Trung Quốc.

Tiếc rằng, những bất đồng đã khiến Lưu Bị không góp mặt tại giải AOE Quảng Đông Open, vốn được tổ chức bởi "nữ tướng" Liễu Liễu.

Không chỉ người hâm mộ Trung Quốc và các fan Việt Nam cũng đều mong rằng sắp tới, mối hiềm khích giữa những nhà tổ chức sẽ được gạt bỏ và các cao thủ của quốc gia đông dân nhất thế giới đều tề tựu đông đủ, tạo nên giải đấu trọn vẹn và hấp dẫn hơn.

Các nhà vô địch ở giải AOE Quảng Đông Open 2016:

Hạng mục đoàn thể: Vũ Trụ 1 (Trung Quốc)

Hạng mục lẻ:

4vs4 Shang thuần tiễn: Việt Nam 1 (Chim Sẻ Đi Nắng, Hoàng Mai Nhi, Bibi, Cam Quýt)

2vs2 Shang thuần tiễn: Chim Sẻ Đi Nắng - Hồng Anh

Solo Assyrian: Chim Sẻ Đi Nắng

theo Trí Thức Trẻ