Khoảng 0h00 sáng nay (24/10) nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về một chiếc xe tải nghi vấn chở theo nhiều gỗ lậu được ngụy trang dưới dạng vận chuyển cây vầu (1 loại cây công nghiệp), tổ công tác Đội CSGT số 8 do Đội phó Đại úy Nguyễn Lưu Trung làm tổ trưởng đã tổ chức đón lõng và sẵn sàng truy bắt trên tuyến QL1A đi qua địa bàn huyện Phú Xuyên, Hà Nội.

Khi nhận ra các đặc điểm đúng như tin báo, tại km207 QL1A tổ công tác tiến hành dừng xe tải BKS 82C – 025.76 đang lưu thông theo hướng từ Hà Nam đi Hà Nội.

Go lau giau trong xe tai cho vau - Anh 1

Khi kiểm tra, lái xe là Tống Ngọc Phú (SN 1984 ở Bờ Y, Ngọc Hồi, Kon Tum) đã không thể chứng minh nguồn gốc số gỗ gụ và gỗ dổi đã chia thành súc để lẫn trong những bó vầu. Qua khai thác ban đầu, anh Phú thừa nhận số gỗ trên nhận chở thuê của 1 người không quen biết từ Kon Tum ra Hà Nội đúng ngày hẹn sẽ có người liên lạc đến nhận.

Qua kiểm đếm số lượng cây vầu chở trên xe ô tô có trọng lượng khoảng 10.000kg, còn số gỗ dổi và gụ thường làm các mặt hàng thủ công mỹ nghệ cao cấp có trọng lượng khoảng 400kg.

Tổ công tác đã bàn giao toàn bộ vụ việc cho CA huyện Phú Xuyên xử lý theo thẩm quyền.

Chu Dũng