Tấm biển “Khu vực đông bợm nhậu qua đường” do người dân tự chế để cảnh báo người đi đường đã bị gỡ bỏ.

Tối 13/11 vừa qua, một biển báo lạ đã xuất hiện trước quán D.T.Đ. (tên đã được viết tắt) trên đường Võ Thị Sáu, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, gây không ít sự tò mò cho người đi đường. Theo đó, biển báo được làm hình tam giác, nền vàng, hình đen và viền đen, trong khi đúng quy chuẩn thì biển báo giao thông cảnh báo nguy hiểm phải có viền đỏ.

Đặc biệt, chi tiết "lạ" chính là hình một người đang qua đường cầm theo chai rượu, kèm ký hiệu cho thấy người này đang say xỉn. Bên dưới biển báo là bảng chữ to, rõ “Khu vực đông bợm nhậu qua đường”.

Biển báo “Khu vực đông bợm nhậu qua đường” (Ảnh: Pháp luật TPHCM)

Tuy nhiên, chủ quán cho biết: “Do tôi hay đi suốt nên giao cho mấy nhân viên trong quán vẽ hình, bong bóng để trang trí. Nhiều khách tới đây cũng hay chụp hình lại. Nhưng mà cái biển báo kia thì tôi chưa từng thấy. Hôm bữa vừa thấy đăng trên báo là tôi gọi về nói chuyện với nhân viên, bắt họ gỡ ngay rồi”.

Ngoài ra, người này cũng chia sẻ thêm, dù đã tìm mọi cách yêu cầu nhân viên giao biển báo để nộp cho cơ quan quản lý, nhưng do quá sợ, các nhân viên này đã giấu đi. “Họ chỉ bảo là có người bên phường khác cho. Tụi này còn nhỏ nên chưa ý thức được hành động của mình”, chủ quán chia sẻ.

Người dân sống gần khu vực này cho biết, đường Võ Thị Sáu có rất nhiều quán nhậu, chủ yếu hoạt động từ chiều tối tới đêm. Nhiều người say xỉn hay lái xe lạng lách và đi lại khá nguy hiểm trên tuyến đường này.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện Phòng Quản lý đô thị TP.Biên Hòa cho biết, Phòng đã phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra tại quán ăn D.T.Đ. (đường Võ Thị Sáu, phường Thống Nhất). Thực tế, biển báo này chỉ xuất hiện vào tối 13/11, ngay sau khi phát hiện, chủ quán đã yêu cầu nhân viên tháo bỏ ngay. Song đoàn kiểm tra cũng có yêu cầu chủ quán mang biển báo trên tới giao nộp cho cơ quan chức năng.