Ứng dụng Gmail cho iPhone vừa được Google cập nhật giúp tăng tốc độ, cho tìm kiếm với kết quả tức thì, cho lấy lại mail vừa gửi.

Gmail tren iPhone cap nhat lon: Tang hieu nang, lay lai mail da gui - Anh 1

Google mới đây vừa tung ra một bản cập nhật lớn cho ứng dụng Gmail trên iPhone với nhiều thay đổi đáng chú ý. Gmail trên iPhone giờ đây sẽ có tốc độ "nhanh hơn rất nhiều" - theo quảng cáo của Google. Hãng tìm kiếm cũng đã có những tối ưu để giúp ứng dụng có "sự chuyển tiếp" mượt mà, giúp việc trải nghiệm giống như với một ứng dụng di động "chuyên dụng", không còn giống như phiên bản mobile của trang gmail.com như trước đây. Ví dụ như thao tác vuốt để xóa hoặc lưu trữ mail giờ đây sẽ mượt hơn và có tính ổn định cao tương tự như Gmail trên Android.

Google cũng mang một tính năng rất đáng chú ý từ ứng dụng Inbox sang Gmail cho iPhone: Lấy lại mail đã gửi (Undo Send). Tính năng này xuất hiện ở dưới màn hình khi bạn vừa thực hiện thao tác nhấn nút gửi mail, giúp bạn trong một khoảng thời gian ngắn hủy bỏ mail vừa gửi. Khả năng tìm kiếm trong Gmail cũng được cải thiện để trở nên nhanh hơn với tốc độ được Google quảng cáo là "tức thì".

Gmail tren iPhone cap nhat lon: Tang hieu nang, lay lai mail da gui - Anh 2

Một điều đáng tiếc là bản update lần này không có tính năng cho phép hợp nhất hộp thư, do đó bạn vẫn phải chuyển đổi qua lại giữa mail cá nhân và mail công việc để xem riêng từng tài khoản. Đó có thể sẽ là lý do khiến người dùng vẫn sẽ tìm đến các ứng dụng mail khác.

Google Calendar cho iPhone cũng được Google cập nhật trong đợt này để bổ sung tính năng xem lịch tháng và lịch tuần ở chế độ nằm ngang, tìm kiếm trong Spotlight cho các thông tin như lịch hẹn, nhắc việc, mục tiêu đề ra.

Gmail tren iPhone cap nhat lon: Tang hieu nang, lay lai mail da gui - Anh 3

MT (Theo Theverge)