Phát hiện bà cụ đi lạc trên đường với dáng điệu mệt mỏi, CSGT Hà Nội qua thăm hỏi, xác minh đã đưa bà cụ bị chứng "mau quên", không gia đình, trở về nơi đang được chăm sóc, nuôi dưỡng.

Sáng 26-10, tổ công tác của Đội CSGT số 15, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội, do Trung úy Nguyễn Văn Phúc chỉ huy làm nhiệm vụ đảm bảo ATGT trên địa bàn huyện Sóc Sơn, Hà Nội, phát hiện một bà cụ đi lang thang trên đường dáng điệu mệt mỏi, đã tiến lại hỏi han.

Qua thăm hỏi, bà cụ nói mình tên là Phùng Ngọc Vân (SN 1935) nhưng không nhớ địa chỉ quê quán. Tổ công tác đã đưa bà Vân về trụ sở đơn vị để chăm sóc, xác minh, tìm người thân, địa chỉ gia đình.

Tại Đội CSGT số 15, Thiếu tá Nguyễn Thị Bích Hòa và Trung úy Đặng Thị Bích Tuyên của tổ hành chính đã động viên, chăm sóc bà Vân như người thân trong gia đình. Do tuổi già, cộng với trí nhớ đã giảm sút khá nhiều nên bà Vân không thể nhớ gia đình mình ở đâu ngoài tên của bản thân.

Sau nhiều giờ xác minh, Đội CSGT số 15 đã xác định được bà Vân đang được Trung tâm bảo trợ xã hội 1 ở huyện Sóc Sơn - Hà Nội chăm sóc do hoàn cảnh khó khăn, không người thân thích. Liên hệ với Trung tâm bảo trợ xã hội 1, Đội CSGT được biết sáng cùng ngày bà Vân đi ra khỏi trung tâm, nhưng do không nhớ được đường về đã bị lạc đi lang thang.

Đội CSGT số 15 đã phối hợp với Đồn Công an Phù Lỗ, CAH Sóc Sơn đưa bà Vân về Trung tâm bảo trợ xã hội 1 để tiếp tục được chăm sóc, nuôi dưỡng.