Dù Man City đang trải qua giai đoạn khó khăn, nhưng Pep Guardiola khẳng định, đội bóng của ông sẽ ngày càng mạnh mẽ hơn khi vượt qua giông bão.

Đang dẫn đầu Premier League nhưng Man City trải qua chuỗi 6 trận liền không biết đến mùi chiến thắng. Đây cũng là giai đoạn tồi tệ nhất trong nghiệp cầm quân của Pep Guardiola.

Giua tam bao, Guardiola khich hoc tro vuot kho - Anh 1

Pep Guardiola đang trải qua những ngày gian khó cùng Man City

Tuy vậy, chiến lược gia người Tây Ban Nha lạc quan cho biết, Man City không chỉ học hỏi, rút ra những bài học quý mà sẽ cố gắng lấy đó làm kinh nghiệm để cải thiện thành tích cho tương lai.

"Đang có thêm những sự lo lắng và chúng tôi cần phải chiến thắng trận tới. Toàn đội sẽ chơi bóng bằng niềm đam mê, tính chiến đấu cao và cả sự toan tính.

Với cá nhân tôi, chuỗi trận không thắng này sẽ giúp Man City mạnh mẽ hơn không chỉ ở mùa giải này mà còn cả các năm tới. Toàn đội sẽ rút ra những bài học và trưởng thành hơn."

Trong 6 trận vừa qua, điều khiến Guardiola bận tâm nhiều nhất chính là hàng công. Các chân sút The Citizens chỉ ghi được 2 bàn trong 5 trận gần nhất.

Dù đang sở hữu trong tay nhiều hảo thủ như Aguero, Nolito, Sterling hay David Silva, nhưng Pep Guardiola cũng chưa tìm ra giải pháp tháo gỡ sự bế tắc cho tuyến trên.

"Quả thực, tôi khá âu lo về mặt trận tấn công. Vấn đề lớn nhất của Man City vài trận qua là khả năng phối hợp, dứt điểm kém cỏi trước cầu môn.

Gặp West Brom, chúng tôi cần phải sớm có được bàn thắng. Các cầu thủ đang nỗ lực vượt qua nghịch cảnh để tạo ra bước ngoặt cho mùa giải."

Giua tam bao, Guardiola khich hoc tro vuot kho - Anh 2

Đội hình dự kiến trận West Brom vs Man City 21h ngày 29/10

* T.A