Một cầu thủ bóng đá nghiệp dư người Nigieria vừa lập kỷ lục Guinness nhờ thành tích kỳ quặc giữ bóng trên đầu khi đạp xe vượt qua quãng đường 64 dặm (tương đương 103 km).

Giu bong tren dau, cau thu Nigeria dap xe hon 100 km - Anh 1

Hình ảnh Harrison đạp xe qua quãng đường hơn 100 km với quả bóng trên đầu. Ảnh: Getty Images

Khởi đầu thử thách từ bãi biển Eleko, Harrison Chinedu đạp xe qua nhiều con phố đông đúc của Thủ đô Lagos và kết thúc tại sân vận động quốc gia Abuja trong sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo người dân. Suốt quãng đường hơn 100 km, anh luôn giữ quả bóng trên đầu.

Đây không phải là lần đầu tiên Harrison được tổ chức Guinness công nhận. Hồi tháng Ba năm nay, tuyển thủ nghiệp dư này lập kỷ lục đi bộ vượt qua quãng đường 30 dặm (tương đương 48 km) trong 7 giờ 15 phút mà không làm rơi quả bóng trên đầu.

Chia sẻ sau khi lập kỷ lục, Harrison cho biết động lực lớn nhất là niềm tin vào món quà Chúa ban tặng (ám chỉ khả năng giữ bóng thăng bằng trên đầu khi di chuyển).

“Tôi biết mình sở hữu kỹ năng này và muốn cho cả thế giấy thấy điều mình có thể làm được. Tôi vui vì đã thực hiện được điều đó. Việc còn lại là chờ Tổ chức Guinness xác nhận kỷ lục này”, anh nói.

Thương Nguyệt Theo The Sun