Tiền đạo người Pháp Olivier Giroud xứng đáng là một trong những tiền đạo chơi đầu hay nhất tại Ngoại hạng Anh vào thời điểm này.

Giroud lot top 'dau vang' Ngoai hang Anh - Anh 1

Giroud ghi bàn cho Arsenal

Có lẽ không cần phải nói gì nhiều về cảm xúc của các cổ động viên Arsenal đêm qua nữa. Trong một thế trận mà Arsenal hoàn toàn lép vế trước đội chủ nhà Manchester United và bị dẫn bàn, Giroud đã giải cứu Arsenal từ băng ghế dự bị , từ một cú đánh đầu mà David de Gea không thể cản phá.

Và theo các thống kê từ Squawka, kể từ khi chuyển đến Ngoại hạng Anh , Giroud là tiền đạo ghi bàn bằng đầu nhiều nhất giải đấu, với 21 bàn thắng từ các cú đánh đầu. Nhiều hơn bất cứ tiền đạo nào khác trong giai đoạn này.

Tiền đạo 30 tuổi đến Arsenal vào mùa hè năm 2012 với giá 12.4 triệu euro từ Montpellier. Và kể từ mùa 2012/13, Giroud đã ghi các bàn thắng bằng đầu nhiều hơn bất cứ chân sút nào khác. Thống kê từ Squawka cho thấy ngoài Giroud, chỉ có Christian Benteke (19 bàn) Romelu Lukaku (15), Andy Carroll (12) và hiện tượng của West Ham trong thời gian gần đây, M. Antonio (12) là những cầu thủ ghi bàn bằng đầu tốt khác.

Ngoài thành tích kể trên, Giroud cũng lập hàng loạt kỷ lục khác, khi là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng từ băng ghế dự bị hơn bất cứ cầu thủ Arsenal nào trong đội hình hiện tại (với 10 bàn thắng). Anh cũng ghi bàn đầu tiên cho Arsenal vào lưới các đội bóng của Mourinho tại Ngoại hạng Anh, kể từ tháng 5/2007, khi cựu Pháo thủ Gilberto Silva nổ súng cho Arsenal.

Video màn trình diễn của Giroud với Manchester United:

NT - Thể Thao Việt Nam | 11:06 20/11/2016