Huấn luyện viên Arsene Wenger mới đây đã tiết lộ tầm quan trọng của tiền đạo Olivier Giroud trong đội hình Arsenal.

'Giroud cung cap cho Arsenal nhieu phuong an' - Anh 1

Giroud vẫn chưa thể trở lại. Ảnh: Internet.

Dù đã bình phục chấn thương, nhưng tiền đạo người Pháp vẫn chưa thể ra sân thi đấu trong trận gặp Swansea vào cuối tuần này. Đó là lý do HLV Arsene Wenger tỏ ra khá tiếc nuối, bởi Giroud đóng vai trò hết sức quan trọng trong đội hình Arsenal .

"Cậu ấy cần thêm hai tuần để chuẩn bị từ bây giờ," Wenger trả lời phỏng vấn báo chí. "Giroud đem lại cho chúng tôi một phương án tấn công hoàn toàn khác. Cậu ấy giúp nhiều cầu thủ khác tiếp cận khung thành hơn. Ví dụ ở trận gặp Burnley."

Quan điểm của HLV Arsene Wenger cũng được nhiều chuyên gia đồng tình. Trong trận gặp Burnley ở vòng trước Premier League , Arsenal gặp nhiều khó khăn và chỉ có trọn 3 điểm nhờ bàn thắng có phần may mắn ở những phút cuối trận.

"Đó là một trận đấu mà nếu chúng tôi có thể cậu ấy, mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Chúng tôi không chỉ có 1 hay 2 tiền đạo. Chúng tôi Lucas đã chơi rất tốt. Welbeck cũng đang trở lại. Với một tiền đạo, khi bạn ghi bàn bạn là người hùng. Còn không, bạn rất dễ trở thành mục tiêu.Tôi tin rằng hầu hết các CĐV đều tôn trọng và thích cậu ấy." - Wenger khẳng định.

NT - Thể Thao Việt Nam | 07:02 14/10/2016