(TNO) Trong tập 2 vòng Đối đầu của Giọng hát Việt nhí phát sóng tối 13.7, nhiều khán giả đặc biệt thích thú với ca khúc Sóng tình bạn được 'chế biến' từ ca khúc Sóng tình của nhóm MTV.

Sóng tình bạn là phiên bản thiếu nhi của ca khúc Sóng tình , một sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ Tuấn Khanh, từng được biết đến qua sự thể hiện của nhóm MTV trong album Chim câu ngực gầy vào năm 2003.

Điều thú vị là khán giả Giọng hát Việt nhí đã được nghe một Sóng tình vô cùng mới mẻ qua phần thể hiện của bộ ba Hải Khang, Chiến Thắng và Ngọc Duy ( đội Thanh Bùi ).

Từ trái qua: Ngọc Duy, Chiến Thắng và Hải Khang với ca khúc Sóng tình bạn

Được biết, để phù hợp hơn với lứa tuổi của các thí sinh nhí, HLV Thanh Bùi cùng cố vấn là nhạc sĩ Huy Tuấn đã sửa đổi lại một số ca từ trong bài hát.

Sóng tình phiên bản thiếu nhi với tên gọi Sóng tình bạn đã thật sự mang đến nhiều bất ngờ thú vị cho khán giả khi thay đổi những ca từ liên quan đến tình yêu thành... tình bạn.

Những danh xưng “anh - em” đều được đổi thành "tôi - bạn", “người yêu” trở thành “bạn yêu”… biến một ca khúc hướng về tình yêu chuyển thành hướng về tình bạn trong sáng.

Các thí sinh nhí ngoài việc thể hiện khá tốt ca khúc này còn khiến người xem cảm thấy ấm áp với khoảnh khắc các em nhìn nhau, trao nhau những cái ôm sau khi kết thúc màn trình diễn.

HLV Lưu Hương Giang phải thốt lên: "Không thể giỡn với Thanh Bùi ở cách dựng bài tiếng Việt được. Đây là một phiên bản Sóng tình hay nhất mà cô được nghe".

HLV Hồ Hoài Anh cũng nhận xét: "Chú cảm ơn các con và chú Thanh Bùi đã cho chú nghe một phiên bản tình bạn rất hay. Lời thay đổi rất hay, khiến chú rất ngạc nhiên".

Cả đội ôm nhau thắm thiết

Riêng Thanh Bùi cho biết: "Chú rất cảm ơn các con. Cách các con thể hiện bài Sóng tình bạn, chú không có lời gì để nói, nó quá hay...".

Trên mạng xã hội, nhiều khán giả bày tỏ sự thích thú với Sóng tình phiên bản thiếu nhi. Đa phần các ý kiến đều ủng hộ và đánh giá cao việc HLV thay đổi một số chỗ trong ca khúc để phù hợp hơn với các em thiếu nhi.

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên Giọng hát Việt nhí áp dụng chiêu thức này.

Ngay từ vòng Giấu mặt, các thí sinh nhí hát ca khúc người lớn cũng đã được chỉnh sửa lời ca khúc rất nhiều để không bị phản cảm.

Chẳng hạn như ca khúc Wannabee do cô bé Lê Dương Quỳnh Anh (12 tuổi, Gò Công, Tiền Giang) đã được thay đổi một số chỗ như "my lover" (người yêu của tôi) được đổi thành "my best friend" (bạn thân của tôi).

Cô bé Lê Dương Quỳnh Anh thể hiện ca khúc Wannabee ở vòng Giấu mặt

Hay trường hợp ca khúc Tìm lại do Nguyễn Hải Khang với lời gốc là “Chẳng muốn nghe gì/ Chẳng muốn tìm khác/ Đôi mắt luôn tìm/ Tìm về...” được đổi lại thành: “Mẹ đã xa rồi/ Con sống lẻ loi/ Con khóc trong lòng/ Thật nhiều...”.

Thiên Hương
Ảnh: Lý Võ Phú Hưng - Phạm Thế Danh