Cơn giông chiều qua (25/5) thổi tung lồng sắt trong đó có nhiều công nhân đang lau kính trên cao, rồi va đập vỡ kính ở tòa nhà 72 tầng Keangnam. Những mảnh kính đã rơi xuống bể bơi phía dưới đang có rất đông người tắm.

Khoảng 18h30, nhóm công nhân 4-5 người đang đứng trên lồng sắt lau kính ở khoảng tầng 50-60 của tòa nhà Keangnam thì cơn giông ập đến. Lồng sắt chưa được thả xuống thì bị gió lớn thổi văng xa vài mét rồi theo quán tính bị đập trở lại vào vách kính của tòa nhà vài lần. Chiêc lồng lắc qua lắc lại trong gió như những con lắc khiến công nhân đứng trong lồng hoảng loạn la hét.

Những mảnh kính vỡ do lồng sắt đập phải rơi xuống bể bơi phía dưới lúc này vẫn đang có rất nhiều người. Đáng chú ý, kính bảo vệ của tòa nhà Keangnam là loại kính thường, khi rơi xuống tạo nên nhiều mảnh to, sắc nhọn… Rất may, toàn bộ người trong bể bơi đã được sơ tán kịp thời.

Những cháu bé ngồi vạ vật trong phòng thay đồ của tòa nhà do khu để đồ bị niêm phong

Đến khoảng 19h, lồng sắt đã được tiếp đất, các công nhân trong lồng được giải thoát.

Ban quản lý tòa nhà Keangnam chưa lên tiếng về vụ việc này.

Trước đó, vào tháng 8/2012 do mưa to, gió lớn lồng sắt được thả từ tầng 72 cũng đã bị gió thổi bay và đập lại làm vỡ kính tầng 23 của tòa nhà Keangnam. Khi xảy ra tai nạn 2 công nhân lau kính vẫn đang ở bên trong lồng sắt.

Lồng sắt bị giông gió thổi bay khỏi tòa nhà Keangnam tháng 8.2012

Hai vụ tai nạn xảy ra cùng nguyên nhân cho thấy sự yếu kém trong công tác bảo vệ an toàn lao động tài tòa nhà này.