Với tỉ lệ phần trăm bình chọn áp đảo 31,33%, giọng ca xứ Huế Nguyễn Thị Hồng Vân chính thức trở thành quán quân Tiếng hát mãi xanh mùa giải năm 2016.

Giong ca xu Hue tro thanh quan quan cuoc thi Tieng hat mai xanh - Anh 1

Giong ca xu Hue tro thanh quan quan cuoc thi Tieng hat mai xanh - Anh 2

Vượt qua 2 tháng thử thách các vòng thi của Tiếng hát mãi xanh, thí sinh Nguyễn Thị Hồng Vân (52 tuổi đến từ thành phố Huế) đã xuất sắc giành ngôi vị quán quân của cuộc thi Tiếng hát mãi xanh 2016. Sau 6 năm tổ chức, đây là lần đầu tiên cuộc thi có một giọng ca nữ đăng quang.Thí sinh Hồng Vân thể hiện ca khúc Hẹn hò (Phạm Duy), giành nhiều tràng pháo tay từ khán giả và chinh phục hoàn toàn bộ 3 giám khảo. Nhạc sĩ Trần Long Ẩn đánh giá cao khả năng xử lý tinh tế nhạc phẩm khó hát và sự vững vàng ở những âm khu cao. Còn vị giám khảo thứ 2 là danh ca Tuấn Ngọc không ngừng khen ngợi thí sinh có giọng hát ngọt ngào và dành tặng hai chữ: "Tuyệt vời". Đến phần thi song ca, với sự cộng hưởng nhịp nhàng từ ca sĩ Đức Tuấn, "đóa hoa nở muộn" xứ Huế tiếp tục 'ghi điểm' với các giám khảo và khán giả trong Tình ca (Phạm Duy). Sau hai phần thi, Hồng Vân được cả 3 giám khảo cho điểm cao nhất và nhận được bình chọn nhiều nhất từ khán giả. Thí sinh chiến thắng được nhận giải thưởng 200 triệu đồng tiền mặt, cùng những phần quà, dịch vụ ưu đãi từ đơn vị đồng hành.

Các thí sinh lọt vào tốp 4 gồm Đinh Việt Hùng, Nguyễn Thị Kim Lan và Dương Công Danh. Tiếng hát mãi xanh đã khép lại thành công sau 6 mùa giải, cuộc thi Tiếng hát mãi xanh luôn là một sân chơi đầy nhân văn, giúp cho các thí sinh và cả khán giả tuổi trung và cao niên có thêm một kênh giải trí, một sân khấu riêng cho lứa tuổi xế chiều.

Tuệ Diễm