Với tỉ lệ bình chọn áp đảo, thí sinh Nguyễn Thị Hồng Vân chính thức trở thành Quán quân Tiếng hát mãi xanh.

Đêm Chung kết của Tiếng hát mãi xanh đã diễn ra vào tối 27.10 tại TPHCM. Top 4 của cuộc thi đã có những tiết mục được BGK nhận xét không thua kém ca sĩ chuyên nghiệp.

Giong ca Hue 52 tuoi khong thua kem ca si chuyen nghiep - Anh 1

Thí sinh Hồng Vân khoe chất giọng Huế ngọt ngào

Trong đêm thi, thí sinh Nguyễn Thị Hồng Vân, 52 tuổi đến từ Huế liên tiếp được khán giả và BGK khen ngợi. Cô chọn thể hiện ca khúc Hẹn hò của nhạc sĩ Phạm Duy tinh tế, nhẹ nhàng và tình cảm.

Nhạc sĩ Trần Long Ẩn đánh giá cao khả năng xử lý tinh tế nhạc phẩm khó hát và sự vững vàng ở những âm khu cao. Còn danh ca Tuấn Ngọc thì chỉ tóm gọn trong hai chữ: "Tuyệt vời".

Video thí sinh Hồng Vân hát "Hẹn hò"

Đến phần thi song ca, với sự cộng hưởng nhịp nhàng từ ca sĩ Đức Tuấn, "đóa hoa nở muộn" xứ Huế tiếp tục "ghi điểm" với các giám khảo và khán giả trong Tình ca của Phạm Duy.

Giong ca Hue 52 tuoi khong thua kem ca si chuyen nghiep - Anh 2

Đức Tuấn hỗ trợ hết mình cho thí sinh Hồng Vân

Sau hai phần thi, chị được cả 3 giám khảo cho điểm cao nhất và nhận được bình chọn nhiều nhất từ khán giả. Hồng Vân cũng là quán quân nữ đầu tiên của Tiếng hát mãi xanh suốt 6 mùa giải. Quán quân năm nay nhận được giải thưởng là 200 triệu đồng tiền mặt, cùng những phần quà, dịch vụ ưu đãi từ đơn vị đồng hành.