(TNO) Vài năm trở lại đây, khu vực bãi kè đá sông Hồng (P.Nhật Tân, Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội) rộng trên 3ha được giới trẻ biết đến như một địa điểm lý tưởng cho những chuyến dã ngoại, những buổi chụp hình ngoài trời.

Và có khi mải mê chơi mà các bạn trẻ không biết ẩn đằng sau vẻ thơ mộng của bãi kè đá sông Hồng là những hiểm họa khôn lường, từ sụt cát, nước cuốn... Hẳn người Hà Nội chưa thể quên được hai vụ tai nạn thương tâm xảy ra vào năm 2007. Cụ thể, chiều 22.4.2007, trong khi đang ngồi chơi cùng bốn bạn khác tại khu vực kè đá, bất ngờ hai bạn trẻ là Ngô Minh Sang và Mai Thu Trang bị rơi vào hõm xoáy do sụt cát, dẫn đến chết đuối.

Tiếp đó, ngày 24.4.2007, khi Lưu Trí Thúc và Nguyễn Thị Loan (học sinh lớp 8A trường THCS Long Biên) cùng 18 bạn học khác rủ nhau lội nước bên ven bờ sông Hồng, vừa tới khu vực bãi kè đá thì bất ngờ cát bị sụt, Loan và Thúc bị nước nhấn chìm, dẫn tới tử vong.

Không tới một tháng sau, ngày 8.5.2007, hai trong số 15 học sinh của trường THPT Lê Quý Đôn khi đi dạo chơi tại khu vực bãi kè đá cũng bị rơi xuống hõm xoáy và bị nước cuốn chết… Cái tên bãi kè đá “tử thần” bắt nguồn từ đây.

Và để cảnh báo tình trạng nguy hiểm thường trực này, chính quyền P.Nhật Tân đã cho căng dây, dựng biển cấm. Tuy nhiên, không hiểu sao, hợp tác xã nông nghiệp của P.Nhật Tân lại xây dựng khu vực bãi kè đá này thành một điểm vui trơi giải trí, có bán vé, trông xe hẳn hoi và nhiều dịch vụ đi kèm.

Dưới đây là một số hình ảnh mà Thanh Niên Online ghi lại được trong những ngày trung tuần tháng 4.2012.

Bất chấp tấm biển cảnh báo nguy hiểm của P.Nhật Tân - Ảnh: Hà An

Bãi kè đá này vẫn được xây dựng thành nơi vui chơi giải trí - Ảnh: Hà An

Với nhiều dịch vụ - Ảnh: Hà An

Thu hút được hằng trăm bạn trẻ tới vui chơi mỗi ngày - Ảnh: Hà An

Các bạn trẻ thường tụ tập thành từng nhóm để nô đùa - Ảnh: Hà An

Đôi bạn trẻ cõng nhau lội nước đi ra xa bờ - Ảnh: Hà An

Nhóm thanh niên này còn đạp xe đạp ra sát mép nước - Ảnh: Hà An

Một khung cảnh thơ mộng cho những bức ảnh đẹp - Ảnh: Hà An

Và mải mê nắm tay nhau đi dưới lòng sông ngập nước - Ảnh: Hà An

Hồn nhiên "diễn" dưới ống kính của thợ ảnh - Ảnh: Hà An

Bất chấp con tàu hút cát gần đó có thể làm lòng sông bị sụt - Ảnh: Hà An

Bài, ảnh: Hà An