Kháo sát của Công ty chứng khoán Piper Jaffray cho thấy, giới thiếu niên tuổi teen ưa chuộng điện thoại iPhone chiếm áp đảo so với Android.

Gioi tre ua chuong dien thoai iPhone ap dao Android - Anh 1

Giới teen vẫn ưa chuộng iPhone hơn Android.

Công ty chứng khoán Piper Jaffray (nơi nhà phân tích nổi tiếng Gene Munster làm việc) là công ty đã khảo sát giới teen 2 lần một năm cho series báo cáo “Chứng khoán với tuổi teen”. Khảo sát cho phép khách hàng của Piper biết về những xu hướng mới nhất của teen, họ tiêu tiền vào đâu và họ cảm thấy như thế nào đối với một số nhãn hiệu và sản phẩm nhất định. Trong cuộc khảo sát gần đây nhất, công ty đã lấy dữ liệu từ 10.000 thiếu niên, tăng từ 6.500 thiếu niên được khảo sát trong báo cáo trước đó.

Trong tháng 4, 75% giới teen được khảo sát đã nói rằng chiếc điện thoại tiếp theo của họ sẽ là một chiếc iPhone . Cuộc khảo sát tháng 10 đã nâng tỷ lệ này lên 79%. Tỷ lệ thiếu niên hiện sở hữu một chiếc iPhone đã tăng từ 69% trong khảo sát lần trước lên 74% trong khảo sát lần này. Từ đây có thể giả thiết, 21% số thiếu niên sẽ lựa chọn một thiết bị Android là điện thoại tiếp theo của họ và 26% hiện sở hữu một chiếc điện thoại Android.

Một thông tin cũng được tiết lộ từ cuộc khảo sát là, ứng dụng tin nhắn phổ biến nhất hiện tại trong giới teen là Snapchat. Đây có thể là một tin thú vị với khách hàng của Piper Jaffray vì Snap (tên mới của Snapchat) sẽ mở đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) dự kiến vào tháng 3 năm sau. Snapchat được xếp hạng là ứng dụng tin nhắn hàng đầu bởi 35% số thiếu niên. Instagram thứ 2 với 24%, tiếp theo là 13% cho Twitter và Facebook.

Độ tuổi trung bình của 10.000 tham gia khảo sát là 16, 55% là nam thiếu niên và thu nhập trung bình tháng của gia đình họ là 68.000 USD.

Cẩm Thịnh theo Phonearena