Trên trang CCTV của Trung Quốc đã đưa tin rằng biểu tượng của đất nước đang bị một bộ phận giới trẻ hủy hoại bằng cách khắc tên và vẽ bậy lên tường.

Với con số kỷ lục thu hút nhiều khách du lịch tới đây thăm quan và khám phá vào các ngày lễ Quốc khánh đã đem lại nhiều rắc rối cho biểu tượng nổi tiếng khắp thế giới Vạn Lý Tường Thành.

Một trong những hành vi mà người dân Trung Quốc đã gọi rằng chống đối xã hội đã được lên án mạnh mẽ trên nhiều phương tiện truyền thông quốc gia. Mới đây nhất chính là việc các cặp đôi thể hiện tình yêu bằng việc khắc tên trên bức tường được cho là biểu tượng của Trung Quốc.

Gioi tre Trung Quoc thi nhau ' xam hinh', ' khac ten' len bieu tuong quoc gia - Anh 1

Gioi tre Trung Quoc thi nhau ' xam hinh', ' khac ten' len bieu tuong quoc gia - Anh 2

Nhiều khách du lịch thi nhau ' khắc ' tên lên di sản của quốc gia

Đây được coi là một hành vi phá hoại một di sản quốc gia, nhiều cặp đôi bất chấp việc tổn hại đến các di tích cổ xưa để nhằm mục đích ghi lại dấu ấn rằng mình đã từng đến đây. Bức tường tại pháo đài phòng thủ được xây dựng từ thời nhà Minh vào năm 1368-1662 cũng bị cho vào tầm ngắm của nhiều cặp đôi.

Để quán triệt những hành vi phá hoại tài sản như này, quy định cho các mức phạt đối với du khách đã được áp dụng. Bất cứ ai vẽ bậy, khắc tên trên trên mỗi viên gạch ở đây sẽ bị phạt từ 30-74USD.

Gioi tre Trung Quoc thi nhau ' xam hinh', ' khac ten' len bieu tuong quoc gia - Anh 3

Nhiều cư dân mạng cũng đã bức xúc trước những người hủy hoại tài sản quốc gia. Hàng trăm ngàn lượt bình luận lên tiếng chỉ trích cũng được đăng tải rộng rãi trên cộng đồng mạng. Ví dụ như: " Nếu yêu nhau đến thế thì sao không xăm tên nhau vào mặt ấy, viết lên tường làm gì?."

Gioi tre Trung Quoc thi nhau ' xam hinh', ' khac ten' len bieu tuong quoc gia - Anh 4

Là biểu tượng của dân tộc nhưng giờ đây Vạn Lý Trường Thành đang bị chính giới trẻ Trung Quốc hủy hoại không tiếc tay.

Theo Evening của Bắc Kinh cho biết, trong 30 năm trở lại đây, Vạn Lý Trường Thành đã bị hủy hoại khá nhiều bởi bàn tay con người, đó là điều khó có thể khôi phục lại được như ban đầu.

Năm ngoái, các nhà quản lý du lịch Trung Quốc đã kêu gọi du khách phải tôn trọng luật pháp và bảo tồn di sản quốc gia, hạn chế việc phá hoại.

Minh Huyền