Tháng 10 về, ngoài hoa dã quỳ, hoa cải, giới trẻ Thủ đô lại hào hứng với cánh đồng hoa hướng dương khoe sắc vàng ngút ngàn.

Gioi tre thich thu voi diem ngam hoa huong duong gan Ha Noi - Anh 1

Vào tháng 10, ngoài những loài hoa như dã quỳ, thạch thảo hay hoa cải thì cánh đồng hoa hướng dương là đích đến của nhiều bạn trẻ Thủ đô. Chính vì vậy, những địa điểm có loài hoa "mặt trời" này càng được tìm kiếm nhiều hơn. Ảnh: Kubin.

Gioi tre thich thu voi diem ngam hoa huong duong gan Ha Noi - Anh 2

Địa điểm đầu tiên được nhiều bạn trẻ tìm đến để ngắm hoa hướng dương đó là tại Nghệ An. Nằm ở huyện Nghĩa Đàn cách thành phố Vinh khoảng 95 km, cánh đồng hoa hướng dương này thuộc khuôn viên của nhà máy sữa TH True Milk. Ảnh: Báo Nghệ An.

Gioi tre thich thu voi diem ngam hoa huong duong gan Ha Noi - Anh 3

Trong ánh nắng vàng của những ngày cuối thu của vùng đất đầy gió Lào, vườn hoa hướng dương lại càng trở nên rực rỡ và lung linh hơn bao giờ hết. Ảnh: Kunbee.

Gioi tre thich thu voi diem ngam hoa huong duong gan Ha Noi - Anh 4

Nếu Nghệ An quá xa thì cánh đồng hoa hướng dương Bắc Ninh là điểm đến hợp lý cho các bạn trẻ muốn đi trong ngày. Ảnh: Hanuu.

Gioi tre thich thu voi diem ngam hoa huong duong gan Ha Noi - Anh 5

Cánh đồng hoa hướng dương tại Bắc Ninh nằm trong khuôn viên chùa Cổ Pháp – một ngôi chùa thuộc khu Đông, Phường Khắc Niệm, TP Bắc Ninh.

Gioi tre thich thu voi diem ngam hoa huong duong gan Ha Noi - Anh 6

Đây là vườn hoa "mặt trời" được chính tay Trụ trì cùng các phật tử trong chùa dày công trồng và chăm sóc. Vườn hoa tuy có quy mô nhỏ, và có thể không đẹp như cánh đồng ở Nghệ An hay Đà Lạt, song những bông hoa chớm nở trải nắng vàng khắp cả vườn ở đây cũng đủ kích thích sự hào hứng của bạn trẻ.

Gioi tre thich thu voi diem ngam hoa huong duong gan Ha Noi - Anh 7

Ngoại thành Hà Nội cũng có một vườn hoa hướng dương được các bạn trẻ thường xuyên lui tới, thuộc xã Tàm Xá - Đông Anh, nằm ngay gần cầu Nhật Tân. Ảnh: Quy SG.

Gioi tre thich thu voi diem ngam hoa huong duong gan Ha Noi - Anh 8

Theo thông tin fanpage cập nhật thì khoảng cuối tháng 12, cánh đồng hoa hướng dương mới nở nên trước tiên, mọi người hãy chuẩn bị tinh thần, thu xếp dần thời gian và công việc. Ảnh: Chulli.

Gioi tre thich thu voi diem ngam hoa huong duong gan Ha Noi - Anh 9

Nơi đây chỉ cách Hà Nội tầm 10km về phía Bắc nên các bạn có thể dễ dàng đi xe máy hoặc bắt các tuyến bus đến khu vực vườn hoa.