Đối với những du học sinh Trung Quốc, việc chi tiêu hàng trăm triệu đồng cho những món hàng xa xỉ là chuyện hết sức bình thường.

Theo trang Dailymail của Anh đưa tin, giới trẻ nhà giàu của Trung Quốc khi đi du học thường chi tiêu một khoản khá lớn vào việc mua sắm đồ hiệu. Những chiếc túi của những thương hiệu lớn như Louis Vuitton, Hermes, Gucci ... đều được giới du học sinh đại gia ưa chuộng.

Gioi tre nha giau Trung Quoc: Chi mat 2 phut ma ton vai tram trieu cho hang hieu - Anh 1

Gioi tre nha giau Trung Quoc: Chi mat 2 phut ma ton vai tram trieu cho hang hieu - Anh 2

Gioi tre nha giau Trung Quoc: Chi mat 2 phut ma ton vai tram trieu cho hang hieu - Anh 3

Hình ảnh những du học sinh Trung Quốc mua sắm tại các cửa hàng quần áo xa xỉ.

" Nếu tôi mua chiếc túi này, nó giống như một chiến lợi phẩm của mình, tôi nghĩ rằng nó xứng đáng với số tiền tôi bỏ ra." Một du học sinh Trung Quốc trả lời phỏng vấn khi đang mua sắm tại một trong những nhãn hàng cao cấp nhất thế giới.

Bà Mc Cann - một quản lý cửa hàng bán hàng xa xỉ cho biết, phần lớn du học sinh Trung Quốc đều tới đây để mua sắm,trong số đó có những người có cha mẹ là người nước ngoài sinh sống tại Úc. Vào năm 2015, có khoảng 170,000 sinh viên Trung Quôc đã chọn Úc là nơi đèn sách.

Gioi tre nha giau Trung Quoc: Chi mat 2 phut ma ton vai tram trieu cho hang hieu - Anh 4

Gioi tre nha giau Trung Quoc: Chi mat 2 phut ma ton vai tram trieu cho hang hieu - Anh 5

Chiến lợi phẩm trị giá hàng trăm triệu của du học sinh Trung Quốc.

Kể từ năm 2002, số sinh viên Trung Quốc đến Úc để nghiên cứu phát triển đã tăng với múc độ chóng mặt là 11% mỗi năm. Phương tiện truyền thông gần đây thường xuyên đăng tải những hình ảnh sinh viên nước ngoài mua sắm hàng hiệu với mức độ ' càn quét '.

Khỏi phải nói, những chiếc túi xách trị giá vài trăm triệu đồng đã bốc hơi chỉ sau 2 phút khi có sự xuất hiện của du học sinh đại gia đến từ Trung Quốc.

Minh Huyền ( Theo Dailymail)