Tiết trời se lạnh cùng với nắng vàng nhẹ trải dài là thời điểm sinh viên năm cuối nhộn nhịp chụp ảnh kỷ yếu. Đây cũng là dịp những tay máy trẻ kiếm tiền triệu mỗi ngày.

Tháng 10, tháng 11 hàng năm, nhiều sinh viên năm cuối rục rịch chụp ảnh kỷ yếu. Vương Anh Quyền - một thợ ảnh chụp kỷ yếu được nhiều sinh viên "chọn mặt gửi vàng" cho hay: “Năm ngoái, chưa có nhiều mối chụp nên mình và một người bạn nữa chuyên chụp ảnh cùng nhau. Năm nay do số lượng khách hàng tăng lên nên mình phải rủ thêm 3 - 4 bạn nữa đi chụp cùng”.

Vào thời điểm này, nhóm Quyền chụp kỷ yếu trung bình cho 4 - 5 lớp/tuần, nhiều thời điểm lịch kín mít cả tuần. Một gói chụp ảnh kỷ yếu bao gồm: tạo hình, chụp ảnh, chỉnh sửa photoshop tại ba địa điểm: Hoàng Thành Thăng Long, Văn Miếu Quốc Tử Giám và chụp tại trường.

"Địa điểm chụp cũng không cố định. Mình có thể dịch chuyển được địa điểm chụp nếu khách hàng có nhu cầu", Quyền cho biết. Giá cả mỗi lần chụp khoảng 1,5 triệu đồng/lớp. Ngoài ra, nếu thêm địa điểm và thêm người chụp sẽ thương lượng lại giá cả với khách.

Hay những hình ảnh tinh nghịch đều được các tay máy đạo diễn kỹ càng.

Nét đẹp dịu dàng của nữ sinh đại học Giao thông Vận tải Hà Nội.

Duyên dáng trong tà áo dài.

Theo Khám Phá