Các bạn trẻ Hà thành đang sốt với các món chè giải nhiệt cực lạ cực ngon này đấy!

Chè bơ

Cũng như chè đắng, chè bơ là sự kết hợp giữa thạch bơ và nước cốt dừa. Tuy nhiên, chè bơ lại thơm mát và chiếm được cảm tình của người ăn ngay lập tức bằng vẻ ngoài giản dị như một viên cốm của mình. Thạch bơ đi cùng nước cốt dừa thơm lừng, béo nhẹ và ngọt tan ngay khi vào miệng.

Chè mix

Nghe tên thôi cũng đã biết được nội dung, chè mix là loại chè được pha trộn từ “đủ các thể loại” kể cả có vẻ không liên quan gì với nhau như caramen và thạch với nhau.

Kể đến thành phần của chè mix, các bạn sẽ bị bất ngờ ngay vì nó quá phong phú đa dạng. Từ các nguyên liệu nấu chè quen thuộc như các loại đậu, chè mix còn có thêm các loại trái cây như vải, bơ, mít, xoài…Các loại thạch hoa quả, caramen thơm béo và cả…kem! Và dĩ nhiên, kem để kết hợp trong chè cũng không giới hạn: chocolate, dâu, trà xanh, vani,…

Chè đắng

Là sự kết hợp của thạch đen (giống như sương sáo/quy linh cao của miền Nam) và nước cốt dừa, chè đắng sẽ cho bạn một trải nghiệm thú vị với vị đăng đắng của thạch hòa vào cái béo thơm của nước cốt dừa. Điều thú vị nhất ở đây chính là, dù là chè nhưng bạn sẽ không lo ăn nhiều sẽ nổi mụn vì thạch của chè có tác dụng thanh nhiệt, giải độc giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.

Chè Cendol

Chè Cendol vốn là món tráng miệng truyền thống của người Indonesia và vừa xuất hiện tại thủ đô Hà Nội. Chè Cendol là sự kết hợp giữ những miếng bánh lọt hương lá dứa, đường thốt nốt và nước cốt dừa, ăn lạnh cùng nước đá. Mùi lá dứa thơm lẫn với vị ngọt thanh của đường thốt nốt và cái béo của kem sữa dừa sẽ thuyết phục được bất cứ vị khách khó tính nào.

Vẫn chưa đủ cuốn hút bạn? Một ít sầu riêng thêm vào sẽ càng làm món chè thơm béo, hấp dẫn hơn nữa đấy.