Nhắc đến hoa Dã Quỳ chắc hẳn mọi người thường liên tưởng đến một loài hoa đẹp chỉ có tại thành phố Đà Lạt. Nhưng trong 2 năm trở lại đây, tại vườn Quốc gia Ba Vì ngập tràn sắc vàng của loài hoa này.

Hoa Dã Quỳ thường nở vào tầm tháng 10, đúng dịp cuối thu. Nhưng do thời tiết vào đông năm nay muộn hơn so với năm ngoái, chính vì thế vào đúng thời điểm hiện tại hoa Dã Quỳ đang nở rộ, thu hút số lượng lớn các bạn trẻ lên Ba Vì checkin, thưởng thức và ngắm hoa.

Hoa Dã Quỳ hay còn được gọi là Cúc quỳ là loại hoa có họ hàng với hoa hướng dương nhưng kích thước nhỏ hơn. Sắc vàng của hoa Dã Quỳ đậm đà, bắt mắt không hề thua kém hướng dương, không những thế nó còn mang vẻ đẹp của một loài hoa dại.

Gioi tre Ha Thanh dua nhau len Ba Vi ngam hoa Da Quy no ro - Anh 1

Một số bạn trẻ lập team cùng nhau lên Ba Vì ngắm hoa Dã Quỳ

Gioi tre Ha Thanh dua nhau len Ba Vi ngam hoa Da Quy no ro - Anh 2

Những bông hoa đua nhau khoe sắc ven đường

Gioi tre Ha Thanh dua nhau len Ba Vi ngam hoa Da Quy no ro - Anh 3

Một bạn nữ say đắm ngắm nghía những bông hoa Dã Quỳ

Gioi tre Ha Thanh dua nhau len Ba Vi ngam hoa Da Quy no ro - Anh 4

Những bồng hoa Dã Quỳ mọc sườn đồi khiến người xem như lạc vào một lung thũng hoa đầy màu sắc

Dã Quỳ mọc thành từng cụm lớn bên đường, bông hoa san sát nhau vì thế khi đến độ cùng nở bung, những bông hoa đua nhau khoe sắc tạo nên một bức tranh vô cùng tuyệt đẹp, sao xuyến lòng người. Có lẽ chính sắc vàng của hoa, vẻ đẹp thơ mộng làm người xem như đang lạc bước tại một thung lung hoa mới khiến đông đảo các bạn trẻ tới đây chiêm ngưỡng đến vậy.

Bạn Hồng Nhung ở Thạch Thất chia sẻ: “Gần đây, mình thấy các bạn trẻ đua nhau đi, nên mình cũng muốn đi xem sao. Thật sự mà nói mình như bị lạc vào sắc vàng của thung lung hoa, nếu bạn trẻ nào chưa đi thì thật là đáng tiếc”.

Nhiều bạn trẻ khác cũng hào hứng chia sẻ, thực sự đây là một nơi tuyệt đẹp để những người thân có dịp bên nhau ngày cuối tuần. Nơi đây cho mọi người rất nhiều cảm xúc, nó có cái lạnh của miền Bắc, và như một thành phố sương mù tại Đà lạt mà không phải đi đâu xa.

Gioi tre Ha Thanh dua nhau len Ba Vi ngam hoa Da Quy no ro - Anh 5

Một số bạn trẻ mải mê checkin, ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ khi đến với Ba Vì

Gioi tre Ha Thanh dua nhau len Ba Vi ngam hoa Da Quy no ro - Anh 6

không chỉ lên Ba Vì ngắm hoa dã quỳ, bên cạnh đó các bạn còn có thể ở lại để cắm trại qua đêm hòa mình vào vớ thiên nhiên nơi đây

Chính bởi sắc đẹp của loài hoa dại cuốn hút này khiến mỗi dịp cuối tuần rất nhiều bạn trẻ cùng gia đình hoặc bạn bè tranh thủ thời gian rời thành phố để lên núi ngắm hoa Dã Quỳ. Đến đây các bạn không chỉ được ngắm hoa, tản bộ mà thêm vào đó còn có thể ở lại cắm trại qua đêm, cùng nhau nướng thịt, ăn uống, vui chơi… cảm nhận rõ cuộc sống với thiên nhiên trong tiết trời se lạnh này.

Nguyễn Toan.