(Toquoc)- Triển lãm Điểm đến sẽ giới thiệu những tác phẩm hội họa của các họa sỹ Việt Nam, Maylaysia.

Lần đầu tiên, một trong những họa sĩ hàng đầu Malaysia hiện nay giới thiệu sáng tác mới nhất của mình tại Việt Nam.

Triển lãm gồm 2 họa sĩ Malaysia, 5 họa sĩ Việt Nam trong đó có một họa sĩ hiện sống và làm việc phần lớn thời gian ở Pháp.

24 sáng tác hội họa mới được giới thiệu trong Điểm đến cho thấy một mong muốn có thêm nhiều hơn nữa các kênh giao lưu, giới thiệu và trao đổi nghề nghiệp, thành quả nghệ thuật của các nghệ sĩ trong nhóm. Cũng qua kênh giao lưu bè bạn mà triển lãm được đón 2 sáng tác mới nhất của Yusof Ghani, một trong những họa sĩ nổi tiếng thế giới của Malaysia hiện nay. Ông cũng sẽ lần đầu tiên đến Hà Nội tham dự triển lãm và gặp gỡ các đồng nghiệp Việt Nam.

Bên cạnh các họa sĩ nhiều kinh nghiệm nghề nghiệp như Nguyễn Thân (họa sĩ đến từ tp. HCM), Vũ Hòa (sống và làm việc ở Pháp),Ngô Hải Yến (người vừa có triển lãm cá nhân Yến tại Nhà triển lãm Hội Mỹ thuật Việt Nam, Hà Nội, trong tháng 2 vừa qua), triển lãm còn giới thiệu hai họa sĩ trẻ, Ngô Văn Sắc (sinh năm 1980) và Lưu Tuyền (sinh năm 1982). Sáng tác các họa sỹ Việt Nam sẽ là những đối sánh thú vị với các bức tranh về ngư dân Malaysia của họa sĩ dày dạn kinh nghiệm Zaim Durusalam hoặc về những khía cạnh khác nhau trong thế giới tinh thần con người của Yusof Ghani, Nguyễn Thân, Vũ Hòa, Ngô Hải Yến...

Triển lãm với đa dạng cách tiếp cận hội họa hi vọng sẽ được công chúng yêu mỹ thuật đón nhận và sẽ là gợi ý thú vị cho các điểm đến tiếp theo trong tương lai. Điểm đến sẽ khai mạc ngày 24/3 và diễn ra đến hết ngày 1/4/ 2012 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Hồng Hà