Tờ Business Insider vừa đưa ra những điểm tương đồng về tâm lý của giới siêu giàu, dựa trên khảo sát của khoảng 1.096 người.

Gioi sieu giau khong the thieu 7 dac diem tam ly nay - Anh 1

Những người trong giới siêu giàu không bao giờ cảm thấy bất lực khi phải đối phó với những thách thức của cuộc sống. Họ luôn có trách nhiệm với những việc đã làm.

Gioi sieu giau khong the thieu 7 dac diem tam ly nay - Anh 2

Họ cũng luôn tự tin vào khả năng của chính mình để đạt giải quyết mọi vấn đề và đạt được mục tiêu đã đề ra.

Gioi sieu giau khong the thieu 7 dac diem tam ly nay - Anh 3

Người giàu luôn có xu hướng kiếm nhiều tiền hơn nữa. Họ không bao giờ có ý định ngưng kiếm tiền. Với họ, kiếm tiền là một niềm đam mê suốt cuộc đời.

Gioi sieu giau khong the thieu 7 dac diem tam ly nay - Anh 4

Mặc dù có rất nhiều tiền nhưng người giàu rất hiếm khi chi tiêu vượt định mức. Họ luôn có kế hoạch chi tiêu rõ ràng từ việc nhỏ nhất.

Gioi sieu giau khong the thieu 7 dac diem tam ly nay - Anh 5

Kinh doanh được xem là con đương phổ biến dẫn tới giàu sang. Và người giàu luôn tin vào sự nháy bén trong đầu tư kinh doanh của họ.

Gioi sieu giau khong the thieu 7 dac diem tam ly nay - Anh 6

Một điểm chung dễ nhận thấy của giới siêu giàu là rất thận trọng trong vấn đề tiền bạc. Họ luôn cho rằng có nhiều việc cần làm hơn là lo lắng việc không có đủ tiền. Với họ, đề cập quá nhiều đến tiền bạc là điều bất lịch sự.

Gioi sieu giau khong the thieu 7 dac diem tam ly nay - Anh 7

Người giàu tin rằng sự tự tôn và giá trị thực gắn bó chặt chẽ với nhau, thành công được định nghĩa bằng việc một người kiếm được bao nhiêu tiền. Người giàu cũng tin rằng tiền bạc theo sau những việc làm từ thiện và giúp cho cuộc sống có ý nghĩa.

Gioi sieu giau khong the thieu 7 dac diem tam ly nay - Anh 8

Người giàu dường như không tin vào việc tiền có thể hủy hoại nhân cách của con người. Họ không cho rằng người giàu là người tham lam hay làm giàu bằng cách lợi dụng người khác.