"Sự hiện diện của iPhone sẽ còn bền vững trong một thời gian rất dài nữa chứ không như con đường của BlackBerry hay chu kỳ tồn tại của máy tính để bàn."

Gioi phan tich: 'Con duong di cua Apple se khong giong BlackBerry' - Anh 1

"cc

Với việc Apple đã công bố kết quả kinh doanh quý III hồi cuối tháng 10, nhà phân tích Tim Lesko của Granite Investment chia sẻ với CNBC rằng anh không lo lắng về việc người khổng lồ công nghệ sẽ đi vào con đường của BlackBerry hay có kết cục giống như chuyện của máy tính cá nhân để bàn.

“Sự kết thúc của chu kỳ của máy tính để bàn đang ảnh hưởng khá nhiều đến các công ty như Dell và HP, nhưng phong cách di động và sự hiện diện của iPhone dường như sẽ còn bền vững trong một thời gian rất dài nữa chứ không ngắn ngủi như chu kỳ tồn tại của máy tính để bàn”, Tim nói.

Giới phân tích đã nhìn thấy sức mạnh của Apple trong buổi công bố kết quả kinh doanh cuối tháng 10 vừa qua, trong đó doanh thu từ iPhone chiếm khoảng 15% tổng doanh thu của công ty.

Phó chủ tịch hãng nghiên cứu Estimize, Christine Short, chia sẻ người khổng lồ công nghệ này là một trong những công ty dẫn đầu báo cáo lợi nhuận của Estimize với hơn 1000 đánh giá từ nhiều người dùng và chuyên gia khác nhau.

Estimize là một nền tảng trực tuyến tổng hợp dự báo lợi nhuận từ các nhà phân tích, đầu tư tư nhân và sinh viên khác nhau.

Thu Hà theo CNBC