- Ed Glazer, thành viên của gia đình đang sở hữu Man United, đã tài trợ 45 nghìn bảng cho chiến dịch tranh cử của Donald Trump , người vừa trở thành tổng thống mới của nước Mĩ.

Theo các số liệu được công bố bở Ủy ban bầu cử liên bang, Ed Glazer, đồng Chủ tịch của CLB bóng bầu dục Tampa Bay Buccaneers, cũng đã tài trợ cho 4 nghìn bảng cho chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton. Con số này ít hơn rất nhiều so với những gì mà Ed bỏ ra đề tài trợ cho chiến dịch tranh cử của Donald Trump.

Donald Trump sẽ chính thức nhậm chức tổng thống Mỹ vào tháng Giêng tới, sau khi ông giành chiến thắng một cách bất ngờ trong cuộc bầu cử trước Hillary Clinton, ứng viên đảng Dân chủ.

Gioi chu Man United gop tien giup Donald Trump thang cu - Anh 1

Donald Trump đã nhận được sự ủng hộ của Ed Glazer trong quá trình tranh cử

Ed Glazer đã tham gia công việc điều hành ở Man United sau khi cha mình, Malcolm mua lại CLB này vào năm 2005. Ed làm việc trong ban lãnh đạo đội bóng cùng với những người anh của mình là Avram và Joel, những người đang nắm giữ vị trí đồng chủ tịch ở Old Trafford.

Bob McNair, chủ sở hữu CLB bóng bầu dục Houston Texans, đã ủng hộ Donald Trump số tiền 250 nghìn bảng trong quá trình tranh cử của vị tỷ phú này.

Gioi chu Man United gop tien giup Donald Trump thang cu - Anh 2

Chiến thắng của Donal Trump phủ 'bóng đen' lên kinh tế Mexico

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, nền kinh tế này đang đứng trước những tác động tiêu cực từ chiến thắng của ông Donal Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

John Berylson, chủ sở hữu của CLB bóng đá Millwall, cũng đã tài trợ cho chiến dịch tranh cử của Donald Trump số tiền hơn 2 nghìn bảng.

Donald Trump đã nhận được sự ủng hộ không ít từ các nhân vật thể thao nổi tiếng trong chiến dịch tranh cử của công. Billie Jean King, tay vợt huyền thoại của nước Mỹ và cầu thủ bóng bầu dục Tom Brady đều ủng hộ Trump làm tổng thống.

Trong khi đó, Avram Glazer đã quyên 5 nghìn bảng cho chiến dịch tranh cử của Hillary Clinton và 250 nghìn bảng cho Ủy ban Quốc gia Đảng Dân chủ. Chủ sở hữu của Arsenal Stan Kroenke và Tom Werner, chủ tịch Liverpool, đều đã đóng góp 2.500 bảng cho chiến dịch tranh cử của Hillary Clinton.

Sơn Tùng

Tổng hợp