Vào ngày 26/10, triển lãm mỹ thuật mang tên Gió thu của 3 tác giả Đào Thành Dzuy, Tào Linh và Đào Tiến đã được tổ chức tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội Triển lãm là cuộc hội ngộ của ba người bạn đang ở giai đoạn “mùa thu của đời người”.

“Gio Thu” - Cuoc giao thoa cua tinh yeu nghe thuat - Anh 1

Đào Thành Dzuy sinh năm 1958, Tào Linh và Đào Tiến sinh năm 1960. Bằng những con đường khác nhau, họ như đã hẹn trước, đã gặp nhau ở mùa thu Hà Nội, gặp nhau ở hội họa và gặp nhau ở triển lãm Gió thu lần này.

Tại triển lãm này, Đào Thành Dzuy giới thiệu loạt Sen trên chất liệu giấy dó. Đây cũng là chất liệu và chủ đề mà ông gặt hái nhiều thành công. Những bức sen khổ lớn của Đào Thành Dzuy sang trọng mà gần gũi, phóng khoáng mà tinh tế. Các tác phẩm mà Tào Linh trưng bày tại Gió thu là các tác phẩm sơn dầu như một ẩn dụ về “mùa thu của đời người”. Các tác phẩm mang tính biểu hiện, đương đại và đầy tính triết lý của Tào Linh với chỉ duy nhất một nhân vật, thể hiện một cảm xúc bâng khuâng, những suy nghĩ, cách nhìn của anh về đời sống hiện tại, về thân phận người.

Đào Tiến mang đến triển lãm lần này loại tranh sơn dầu, chì dầu và giấy dó anh sáng tác trong 2 năm trở lại đây. Chủ đề mà Đào Tiến theo đuổi là phong cảnh được thể hiện chủ yếu theo bút pháp ấn tượng. Tranh của Đào Tiến, cũng như con người anh, tràn đầy năng lượng tích cực. Với Đào Tiến, hành động vẽ quan trọng hơn tác phẩm, qua hành động đó, anh thể hiện tình yêu với nghệ thuật. Đó cũng chính là tình yêu cuộc sống của anh

Anh Tuấn